Xin chào, aibo!

aibo 5

Sony vừa công bố dòng sản phẩm hoàn toàn mới của hãng trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI), kết hợp với công nghệ robot một thời và là “hậu bối” của AIBO (1999).

Xin chào, aibo!

aibo là robot giải trí mới nhất của Sony sau 11 năm bộ phận này bị giải tán. Là một robot gia đình, aibo có thể kết nối với các thành viên khác gia đình, xây dựng và bồi đắp tình cảm. Sony mong muốn “chú chó” này có thể trở thành một thành viên đặc biệt trong ngôi nhà của bạn, mang đến tình yêu, niềm vui.

aibo 8

Là một robot mang hình hài một chú cún con, aibo có chuyển động sống động và vẻ ngoài rất đáng yêu. Càng tiếp xúc gần gũi với chủ nhân bao nhiêu, nó càng trở nên thân thiết và biểu lộ cảm xúc nhiều bấy nhiêu.

Sony cho biết, họ đã thiết kế nó trông thật hoàn thiện và liền mạch, với dáng vẻ đáng yêu. Để biểu lộ cảm xúc, aibo kết hợp chuyển động nhuần nhuyễn và linh hoạt của tai, đuôi, đôi mắt và giọng nói, mang lại sự dễ chịu nhẹ nhàng trong lòng chủ nhân. Công ty đã sử dụng những bí quyết trong phát triển động cơ robot từ ngày xưa để đưa vào aibo các bộ truyền động 1 trục và 2 trục siêu nhỏ gọn, trong thân hình chỉ bằng chú cún. Kết quả là aibo có thể chuyển động mượt mà bằng cả cơ thể trên 22 trục khác nhau, bắt chước cử động tự nhiên của loài chó sống động nhất.

Đôi mắt aibo là màn hình OLED, với tần số phản hồi thấp giúp biểu hiện các biểu cảm tự nhiên.

aibo 3

Cảm biến được gắn ở nhiều nơi trên cơ thể (ảnh: AVwatch)

aibo 4

Các bộ truyền động được phát triển độc quyền dựa trên công nghệ của Sony, trang bị trên khắp cơ thể aibo cho phép nó chuyển động tự do trên 22 trục (ảnh: AVwatch)

aibo có khả năng học hỏi và khám phá thế giới chung quanh cũng như chính chủ nhân cực tốt. Nó có thể nhận ra khi nào bạn khen nó, cười với nó, vuốt ve nựng yêu nó,… càng ở bên bạn lâu, nó càng yêu và hiểu bạn hơn. Đối với môi trường, aibo cũng có thể học cách nhận thức thế giới xung quanh nó – tốc độ khá chậm – để đi dạo và khi cần có thể đưa ra phản ứng phù hợp với tình huống môi trường.

Đây là kết quả của việc tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền, kĩ năng học sâu, tận dụng hàng tá các cảm biến nhận diện hình ảnh và âm thanh. Trang bị một camera mắt cá để định vị và lập bản đồ (SLAM), 4 micro, camera và loa tích hợp. Cùng với đó bộ bộ xử lí Snapdragon 820 của Qualcomm, có lẽ do dự án được khởi động từ năm ngoái nên hãng chỉ có thể dùng đến Snapdragon 820. Ngoài ra, aibo cũng có cả khe sim.

Thời gian hoạt động liên tục là 2 tiếng, sạc 3 tiếng.

aibo 2

Trên sân khấu, aibo nghe lời ngài Hirai gọi và đi đến đúng chỗ chủ nhân (ảnh: AVwatch)

Sony cho biết aibo bên cạnh việc tự học hỏi qua quá trình sống với chủ nhân của nó, còn có thể kết nối với nền tảng đám mây để tích lũy kiến thức, tạo lập tính cách riêng dựa trên những gì mà nó học được từ môi trường sống và chủ nhân. Đồng thời, nếu được bán cho phép, nó còn thu thập thông tin từ những giao tiếp hàng ngày để kết hợp dữ liệu từ các chủ nhân khác trong gia đình, trở nên thông minh hơn.

Không chỉ bạn, mà cả bố mẹ, ông bà hay các thành viên khác, aibo đều có thể trở nên gần gũi và kết nối mọi người lại với nhau hơn.

Giá bán của riêng aibo là khoảng 1,700 USD, tương đương 40 triệu đồng. Sẽ bán ra với số lượng hạn chế từ ngày hôm nay tại Nhật Bản với một màu sắc duy nhất là trắng ngà.

aibo 1

CEO Hirai bên cạnh aibo (ảnh: AVwatch)

Bên cạnh đó, người dùng thông qua điện thoại thông minh iOS, Android có thể cài đặt ứng dụng “My aibo” để tận dựng nhiều hơn các tính năng khác. Sony cugnx bán kèm một phụ kiện độc quyền của aibo với giá 26 USD.

Sony cung cấp hai gói dịch vụ tính phí khác cho khách mua aibo là “aibo Basic Plan” và “aibo Support Care”. Basic Palan là dịch vụ sử dụng kết nối mạng để bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu học hỏi của aibo, cũng như tận dụng đầy đủ các chức năng của ứng dụng “My aibo.” Trong khi “Support Care” là dịch vụ để giảm bớt chi phí sửa chữa, thay thế khi aibo của bạn gặp trục trặc, hỏng hóc.

aibo 6

aibo 7

aibo 9

aibo 10

Nguồn: Sony.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply