Sony thành lập một liên doanh về trí tuệ nhân tạo với đối tác Nhật Bản và Mĩ

robot

Tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản vừa thành lập một liên doanh nhằm gây quỹ tài trợ cho các chương trình nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực AI, theo Nikkei báo cáo hôm thứ Ba.

Cụ thể, Sony Computer Science Laboratories đã kết hợp cùng công ty Nhật Bản chuyên về deep learning là UEI và một start-up Mĩ là World Innovation Lab, đặt trụ sở tại thung lũng Silicon và Tokyo. Công ty mới sẽ có Chủ tịch là ngài Ryo Shimizu – Chủ tịch của UEI – trong khi Giám đốc Hiroaki Kitano của Sony CSL sẽ là Chủ tịch hội đồng quản trị. Liên doanh của họ sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các công ty khác thu thập dữ liệu, xây dựng chương trình về trí tuệ nhân tạo.

Với mong muốn biến trí tuệ nhân tạo thành một nguồn thu nhập cho tập đoàn, Sony đã bắt đầu mở cửa với thế giới bên ngoài về các công nghệ AI độc quyền của mình. Đây vốn là thành quả của chương trình phát robot từ trước năm 2000 để lại, vốn chỉ được sử dụng trong nội bộ. AIBO năm 1999 chính là sản phẩm nổi bật đại diện cho công nghệ trí tuệ nhân tạo tự nghiên cứu của Sony.

Một số sản phẩm khác gần gũi với chúng ta cũng được kế thừa AI đó là chế độ chụp ảnh Superior Auto hay ứng dụng AF Effect trên điện thoại Xperia.

 

Nguồn: Buzznice.

Check Also

Game di động Sony đứng thứ 3 doanh thu toàn cầu trong năm 2018

“Cỗ máy in tiền” ít ai biết của Sony tiếp tục thể hiện hiệu suất …

Sony chia sẻ về MASTER Z9G & A9G, TV 8K, kinh doanh truyền hình năm 2018

Tại sự kiện CES 2019 vừa kết thúc, Sony không có màn trình diễn hoành …

Leave a Reply