Sony thành lập một liên doanh về trí tuệ nhân tạo với đối tác Nhật Bản và Mĩ

robot

Tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản vừa thành lập một liên doanh nhằm gây quỹ tài trợ cho các chương trình nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực AI, theo Nikkei báo cáo hôm thứ Ba.

Cụ thể, Sony Computer Science Laboratories đã kết hợp cùng công ty Nhật Bản chuyên về deep learning là UEI và một start-up Mĩ là World Innovation Lab, đặt trụ sở tại thung lũng Silicon và Tokyo. Công ty mới sẽ có Chủ tịch là ngài Ryo Shimizu – Chủ tịch của UEI – trong khi Giám đốc Hiroaki Kitano của Sony CSL sẽ là Chủ tịch hội đồng quản trị. Liên doanh của họ sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các công ty khác thu thập dữ liệu, xây dựng chương trình về trí tuệ nhân tạo.

Với mong muốn biến trí tuệ nhân tạo thành một nguồn thu nhập cho tập đoàn, Sony đã bắt đầu mở cửa với thế giới bên ngoài về các công nghệ AI độc quyền của mình. Đây vốn là thành quả của chương trình phát robot từ trước năm 2000 để lại, vốn chỉ được sử dụng trong nội bộ. AIBO năm 1999 chính là sản phẩm nổi bật đại diện cho công nghệ trí tuệ nhân tạo tự nghiên cứu của Sony.

Một số sản phẩm khác gần gũi với chúng ta cũng được kế thừa AI đó là chế độ chụp ảnh Superior Auto hay ứng dụng AF Effect trên điện thoại Xperia.

 

Nguồn: Buzznice.

The following two tabs change content below.

Check Also

DAOKO meets MDR-1000X 4

Sony trở thành hãng điện tử Nhật Bản lớn nhất thị trường, giá trị vốn hóa 65 tỉ USD

Sony đã quay trở lại ngôi vương ngành điện tử Nhật Bản lần đầu sau …

auto

Sony sẽ bán cảm biến cho Bosch, Nissan và Hyundai, mở rộng thị phần cảm biến cho xe hơi

Theo Digitimes Research, thị trường cảm biến CMOS và CCD sẽ đạt giá trị 15 …

Leave a Reply