PS VR chiếm đến 49% các lô hàng thiết bị VR cao cấp trong Q3/2017

PS VR

Một người chơi PS VR (ảnh: neo-gen)

Thị trường thực tế ảo đang nhích từng chút một trong những năm đầu phát triển. Theo báo cáo mới nhất của Canalys, doanh số bán thiết bị VR trong Q3/2017 đã đạt cột mốc mới trên 1 triệu đơn vị được giao. Đây là lần đầu tiên chạm đến mốc doanh số này!

Cụ thể, số liệu thu thập cho thấy Sony đang thống trị thị trường với PlayStation VR đạt 490,000 thiết bị, chiếm 49% thị phần trong Q3. Theo sau là Oculus Rift  với 210,000 thiết bị và 21% thị phần. Đứng thứ 3 là HTC VIVE với 160,000, thị phần 16%. Tổng cộng ba tên tuổi dẫn đầu thị trường thực tế ảo đang nắm giữ 86% thị trường.

Sở dĩ doanh số Oculus có tăng trưởng trong Q3 là do chính sách giảm giá xuống ngang bằng với PS VR. Mức giá mới là 399 USD, ngoài ra, công ty cũng kì vọng Oculus Go với mức giá rẻ sẽ đạt doanh số khả quan, thu hút người dùng.

VR market 2

Trong khi đó, tại Nhật Bản đang chứng kiến sự phấn khích tăng cao của khách hàng với loại hình giải trí mới mẻ này. Nhờ vào các khu game zone kiểu như  Shinjuku, Tokyo, dựa trên nền văn hóa anime, trò chơi đặc trưng tại đây mà VR thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Jason Low, chuyên gia phân tích tại Canalys cho biết: “Sony đã thiết lập chỗ đứng vững chắc tại đây nhờ biết tận dụng các lợi thế về văn hóa.” Hiện tại, công ty đang thống trị thị trường với hơn 80% thị phần, kể từ khi PS VR debut. Khi những franchise phổ biến như Doom, Skyrim, Gran Turismo được giới thiệu, họ sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu ở đây.

Công ty nghiên cứu thị trường cũng kì vọng, năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ về quy mô của thực tế ảo trên khắp các thành phố lớn. Với việc thúc đẩy nền tảng Windows Mixed Reality của Microsoft, sẽ có đến hàng chục “tay chơi” mới tham gia như HP, Lenovo, Acer, Asus, Dell,…

Nguồn: Canalys.

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

Leave a Reply