Kênh thể thao ESPN sử dụng máy quay Sony để phát sóng các trận bóng đá

HDC-4800 3

Máy quay 4K HDC-4800 được Sony trình làng năm ngoái

Kênh thể thao ESPN vừa thông báo tại mùa giải Monday Night Football năm nay, hãng sẽ hợp tác với đối tác lâu năm Fletcher Sports để sử dụng các máy quay 4K Sony HDC-4800 cùng ống kính FUJINON PL 20-120mm Cabrio của Fujifilm, đặt phía sau cầu môn mỗi trận bóng nhằm quay cận cảnh các cú sút hay đường chuyền tiếp cận khung thành.

Mỗi trận bóng được phát sóng trong chương trình Monday Night Football, sẽ có hai chiếc HDC-4800 ở đầu sân, chĩa thẳng vào khu vực cầu môn. Theo chuyên viên điều hành cấp cao của ESPN, lí do họ chọn máy quay 4K của Sony là bởi chiếc xe tải phát sóng của ESPN cũng đang trang bị toàn bộ là camera của Sony, vậy nên HDC-4800 sẽ tương thích rất tốt với hệ thống sẵn có. Rút ngắn thời gian và quy trình lắp đặt, vận hành.

HDC-4800 1

HDC-4800 2

HDC-4800 là chiếc máy quay 4K được ra mắt hồi năm 2016, được Sony định vị là thiết bị dùng để phát sóng trực tiếp các sự kiện thể thao hay chương trình truyền hình. Được hãng gọi là máy quay UHFR (Ultra High Frame Rate) – tốc độ khung hình siêu cao, sử dụng cảm biến CMOS 4K Super-35mm, quay phim 4K ở tốc độ 480fps và phát lại ở 24/30/48/60fps, cũng như quay 720/800fps ở độ phân giải Full HD và phát lại 60/50fps.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Sony trong ngành phát thanh truyền hình, không chỉ nằm ở công nghệ tiên tiến mà còn là hệ sinh thái thiết bị phong phú. Do vậy, các nhà đài hay kênh thể thao vẫn ưa thích lựa chọn gói giải pháp của Sony hơn cả, quen thuộc và dễ vận hành, đạt hiệu quả cao khi lên sóng.

Nguồn: Sports Video.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply