Japan Display là nhà cung cấp tấm nền smartphone lớn thứ 4 thế giới

jdi-3

Theo hãng tư vấn Sigmaintell có trụ sở tại Trung Quốc, giá bán trung bình của tấm nền sử dụng cho smartphone đang giữ mức ổn định, tổng cộng trong Q3 năm 2017, các nhà sản xuất màn hình đã giao 530 triệu đơn vị tấm nền smartphone, tăng trưởng 1%.

Nhu cầu đối với màn hình 16:9 đang suy giảm, trong khi loại màn hình 18:9 chỉ vừa mới đưa vào sản xuất nên không có nhiều tác động, điều này giúp giá bán màn hình trở nên phẳng không có nhiều thay đổi. Trung bình, một màn hình 5 inch độ phân giải HD công nghệ a-Si TFT LCD có giá 4 USD, trong khi loại đắt hơn 5.5 inch Full HD công nghệ LTPS TFT LCD có giá 12 USD.

Samsung Display hiện đang là nhà sản xuất tấm nền cho smartphone lớn nhất, xếp sau lần lượt là BOE và Tianma của Trung Quốc. Japan Display, liên minh được thành lập từ bộ phận màn hình của Sony, Toshiba và Hitachi xếp thứ 4. Đứng thứ 5 là LG Display.

178

Trong Q3 này, LG Display đã bắt đầu giao các màn hình AMOLED và ước đạt doanh số 1.2 triệu trong tổng số 33 triệu đơn vị tấm nền, trong khi Samsung Display thì đã bắt đầu giao màn hình AMOLED cho Apple để sản xuất iPhone X, giúp hãng tăng mạnh tổng sản lượng lên 106 triệu. Các hãng BOE, Tianma và JDI thì chủ yếu giao hàng màn hình LCD.

JDI đã lên kế hoạch sản xuất tấm nền AMOLED loại RBG OLED vào năm 2018 và họ cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa nếu muốn bắt kịp. Q3 vừa rồi công ty đã bị sụt giảm đến 26% sản lượng màn hình cung cấp cho smarphone, với xu hướng chuyển dịch sang màn hình AMOLED như hiện nay thì đây sẽ là động lực tăng trưởng chính trong tương lai các hãng ở thị trường di động.

 

Nguồn: Digitimes.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply