BKAV cảnh báo ngay cả Xperia XZ1 cũng có thể quét khuôn mặt nạn nhân để vượt qua Face ID

158

Xperia XZ1 xuất hiện trong buổi hợp báo của BKAV (ảnh: Đình Nam, VNExpress)

Hôm nay có thể những ai quan tâm về công nghệ ở nước VN đã có một ngày đầy sôi động khi công ty BKAV tổ chức họp báo trình diễn quá trình “đánh bại” hệ thống bảo mật khuôn mặt Face ID của Apple, chỉ đơn giản với chiếc mặt nạ 3D chi phí 150 USD của họ.

Điều đáng chú ý, BKAV nói rằng hiện tại, công nghệ quét và in 3D đang phát triển rất nhanh, không ai biết vài năm nữa sẽ thay đổi như thế nào nhưng hiện tại, đến cả smartphone là một vật dụng hết sức bình thường cũng đã có tính năng quét 3D vật thể để tạo hình 3D từ máy in. Và hiển nhiên chiếc điện thoại có thể làm được điều này cũng như là đầu tiên trên thế giới chính là Xperia XZ1 của Sony trình làng hồi IFA vừa qua.

Sử dụng công nghệ 3D Creator với các thuật toán độc quyền, dựa trên hệ thống camera Motion Eye có tích hợp bộ cảm biến ToF (để đo khoảng cách vật thể, dựng chiều sâu hình ảnh 3D), bạn có thể dùng Xperia XZ1 quét 3D đối tượng sau đó in ra thành mô hình 3D – mà cụ thể ở đây, BKAV nói là in mặt nạ khuôn mặt nạn nhân hòng đánh lừa Face ID.

157

Video livestream của BKAV, phút thứ 26 trở đi có chiếc Xperia XZ1 xuất hiện

Ngay khi Apple vừa trình làng iPhone X, Sony cũng đã kịp tung ra điện thoại có khả năng quét 3D mặt người cực kì chi tiết, liệu 5 hay 10 năm nữa khi công nghệ phát triển, việc ăn cắp khuôn mặt hay dựng bản đồ 3D từ hình ảnh, tính năng quét 3D phát triển hơn, khó ai có thể tưởng tượng được sẽ như thế nào!

Cũng cần lưu ý, BKAV sở dĩ đánh lừa được công nghệ AI của Apple là bởi họ nhắm vào điểm yếu AI chưa được học đầy đủ về mặt nạ “nửa thật nửa giả,” đây là điều mà có lẽ kĩ sư Apple chưa tính đến.

Check Also

Ways to get A Lady With A Boyfriend to truly like you

Ways to get A Lady With A Boyfriend to truly like you Liked everything you …

Installment Loans with Guaranteed Instant Approval from Direct Lenders

Installment Loans with Guaranteed Instant Approval from Direct Lenders There are several choices for anyone …

Leave a Reply