Báo Hàn: Samsung Galaxy S9 sẽ có cảm biến 3 lớp để quay phim 1000fps giống điện thoại Sony

S9

Samsung Galaxy S8 (ảnh: Tom’s Guide)

Nếu các bạn còn nhớ thì trước đây đã có thông tin rằng Samsung muốn tự phát triển loại cảm biến xếp chồng 3 lớp mới để dùng trên Galaxy S9, mục đích bắt kịp tính năng quay phim Super Slow-motion 960fps mà điện thoại Xperia đang độc quyền.

Dường như thông tin này càng ngày càng cụ thể hơn khi đến gần thời điểm giới thiệu siêu phẩm của Samsung. Theo Business Korea, chiếc Galaxy S9 sẽ được trang bị một cụm camera kép ở mặt lưng cùng với cảm biến ảnh mới, loại 3 lớp giống như IMX400 trên Xperia XZ1 hay XZ Premium. Điều này giúp flagship của Samsung cũng có thể quay phim chuyển động siêu chậm với tốc độ khung hình 1000 mỗi giây. Đây là tính năng cực kì độc đáo mà Sony là kẻ “nổ phát súng” đầu tiên trên smartphone, trước kia để thực hiện sẽ phải dùng đến các máy quay phim mắc tiền hiện đại chứ không ai nghĩ điện thoại cũng có thể quay tương tự.

Video quảng bá tính năng quay siêu chậm 960fps của Sony

Tờ báo cũng tiết lộ, trang bị cảm biến mới sẽ khiến giá bán của Galaxy S9 bị đẩy lên cao. “Khi Samsung Electronics trang bị cảm biến 3 lớp cho flagship Galaxy S9 năm sau, giá bán trung bình của module có thể tăng lên gấp đôi hoặc gấp ba lần lên 60 – 90 USD. Lí do là bởi bản thân cảm biến 3 lớp cũng đã có giá rất đắt, rồi còn cả các thành phần khác tạo nên module camera hoàn chỉnh, cũng như việc dùng phần cứng mới sẽ khiến thiết kế phải điều chỉnh lại” – Kim Dong-won, nhà phân tích KB Securities chia sẻ.

Cần lưu ý thêm, Samsung từ trước đến nay luôn phải dùng cảm biến do Sony lẫn chính công ty con trong tập đoàn mình cung cấp cho các flagship Galaxy. Ví dụ như hồi Galaxy S7 ra mắt với tính năng “Dual Pixel” thì cả loại của Sony lẫn Samsung đều phải đáp ứng tính năng này, và sau đó chính Sony cũng đã chào bán các mẫu cảm biến hỗ trợ lấy nét Dual Pixel cho các công ty khác. Điện thoại của Oppo, Asus hay HTC đều dùng cảm biến hỗ trợ Dual Pixel. Việc Galaxy S9 có cảm biến xếp chồng 3 lớp rất có thể sẽ lặp lại kết quả tương tự. Sau S9, nhiều hãng điện thoại khác cũng sẽ liên hệ với Sony (hoặc có khi chính Samsung thì sao?) để mua cảm biến mới.

Kết quả là, chúng ta sẽ sớm thấy Super Slow-motion 960fps không còn độc quyền trên điện thoại Xperia nữa, mà sẽ phổ biến đối với điện thoại Android.

Nguồn: Business Korea.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply