Xperia Hello bất ngờ lên kệ tại Nhật, robot giao tiếp với các thành viên gia đình, chạy Android

Xperia Hello 7

Sony Mobile vừa bất ngờ thông báo bán ra sản phẩm thông minh thứ ba của hãng tại Nhật, hai sản phẩm trước đó là Xperia Ear và Xperia Touch. Lần này, thiết bị được chọn để thương mại hóa là Xperia Hello, nguyên mẫu chính là robot Xperia Agent mà hãng đã từng đêm đến một số triển lãm như IFA hay MWC.

Xperia Hello là một robot giao tiếp được định vị như một thành viên khác trong gia đình bạn. Nó có thể dùng để gọi điện và gửi tin nhắn, video call,… thông báo tình hình tại nhà bằng cách gửi hình chụp giữa các thành viên. Ví dụ bạn muốn biết hai đứa con ở nhà đang làm gì, có thể yêu cầu Xperia Hello kiểm tra xung quanh, chụp ảnh chúng và gửi cho bạn. Sony cho biết sản phẩm này sẽ khuyến khích các thành viên trong gia đình trò chuyện với nhau hơn, tăng cường kết nối, đặc biệt là những người già không có smartphone.

Xperia Hello 4

Bên cạnh khả năng giao tiếp được ưu tiên lên hàng đầu, còn có thể tiếp nhận các thông tin như thời tiết, nhắc nhở sự kiện, lịch trình,… Công nghệ giao tiếp bằng giọng nói tương tự như Xperia Touch hay Xperia Ear, ngoai ra còn có một màn hình cảm ứng để ra lệnh.

Sony trang bị cho Xperia Hello khả năng đăng kí xác thực khuôn mặt, để robot có thể biết ai là các thành viên trong gia đình bạn thông qua một cảm biến Exmor RS di động 13MP, số lượng đăng kí tối đa là 10 người. Khả năng xoay 340 độ cho phép nhận biết hoạt động con người trong khoảng cách 3m, sử dụng các cảm biến chuyển động ở cả 4 hướng. Với microphone đa kênh 7ch, Xperia Hello có thể nhận ra và giao tiếp dễ dàng với bạn.

Xperia Hello 1

Xperia Hello 2

Về cấu hình, Xperia Hello có nhiều nét tương đồng với chiếc Xperia X Compact ra mắt hồi năm 2016. Cao 216mm, đường kính thân 110mm, cân nặng 1kg. Sử dụng nền tảng Snapdragon 650, RAM 3GB và bộ nhớ 32GB, chạy sẵn Android Nougat 7.1 (sẽ được lên Android Oreo 8.0) và viên pin 2,300 mAh. Trên thân có một màn hình LCD 4.6″ độ phân giải HD. Phần đầu trang bị một máy ảnh 13MP và motor chuyển động 3 trục xoay 340 độ. Có một loa mono để phát âm thanh. Trang bị cổng cắm USB-C truyền dữ liệu và DC để nạp điện.

Xperia Hello 3

Do trước mắt là sản phẩm phát hành nội địa, Sony Mobile tích hợp hàm API ứng dụng OTT rất phổ biến của Nhật Bản là LINE để người dùng có thể liên lạc với nhau qua Xperia Hello trên nền tảng này. Ngoài ra, có thể gọi điện Skype cho các thành viên tương tự như trên smartphone.

Xperia Hello có thể tra cứu các thông tin như lịch trình, bản đồ, thời tiết, sở thích cá nhân,… cho từng thành viên khi bạn nói chuyện với nó. Ví dụ cung cấp cho con bạn con đường đến trường phù hợp và đối với bạn là lịch trình chuyến tàu điện phù hợp để đến cơ quan.

Bản thân Xperia Hello cũng có thể đưa ra những cử chỉ “dễ thương” khi nói chuyện với bạn, như “Đừng đỉ” hay “Tuyệt vời quá!” sử dụng bộ chuyển động Sony tích hợp, thể hiện biểu cảm bằng đèn LED ở trên đầu.

Xperia Hello có giá bán tại Nhật là 30 triệu theo quy đổi, bán ra từ 18 tháng 11 năm nay. Sau Xperia Touch, Sony Mobile tiếp tục đưa ra những sản phẩm mới mẻ và thú vị trong chiến lược sản phẩm thông minh xoay quanh trung tâm là smartphone, nhằm tiếp cận với xu hướng Internet of Things.

Trong tương lai, các nhà cung cấp dịch vụ có thể đưa phần mềm của mình lên Xperia Hello, để chúng ta có thể gọi pizza, gọi Uber hay đặt hàng trên Amazon chỉ qua vài câu lệnh, rất đơn giản và thuận tiện.

Xperia Hello 6

Xperia Hello 8

 

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Into The Man Who Desires A “No Strings Attached” Relationship

Into The Man Who Desires A “No Strings Attached” Relationship It is got by us. …

Individual ads showcased with this web page had been compiled by genuine women and men and posted on different online sites that are dating.

Individual ads showcased with this web page had been compiled by genuine women and men …

Leave a Reply