Sony giới thiệu cảm biến IMX324 dành cho ngành công nghiệp xe hơi

TESLA

Nhận thấy thị trường smartphone đã không còn tăng trưởng, Sony đã không giấu giếm ý định chuyển hướng sang phía thị trường xe hơi, nơi đang diễn ra sự chuyển đổi sang hệ thống tự lái, bán tự lái, chạy điện,… rất rầm rộ. Công ty vừa cho ra mắt mẫu cảm biến CMOS xếp chồng IMX324 kích thước 1/1.7 inch với độ phân giải 7.42MP, dự định dùng cho các hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS).

Cảm biến IMX324 có độ phân giải bề ngang gấp 3 lần các loại phổ biến hiện nay, cho khả năng chụp ảnh rõ nét từ khoảng cách lên đến 160m. Để đối phó với tình trạng thiếu sáng khi xe chạy về đêm, Sony trang bị chế độ “binning data” gộp 4 điểm ảnh lại và xử lí như 1 điểm ảnh nhằm thu về nhiều thông tin nhất để xử lí, giúp camera có thể ghi lại được hình ảnh về người đi bộ, chướng ngại vật (cây cối, biển báo,…) kể cả trong môi trường tối chỉ có ánh trăng. Đồng thời cũng được tinh chỉnh để có thể chụp hình trong cả điều kiện ánh sáng phức tạp, gồm đèn đường, đèn tín hiệu,… ở các thành phố lớn vào buổi tối.

IMX324 2

Cảm biến độ phân giải 7.42MP có thể chụp ảnh với khoảng cách xa 160m 

IMX324 3

 

Chế độ “binning” cho phép chụp trong điều kiện cực thiếu sáng, chỉ còn ánh trăng

Cảm biến cũng đồng thời tương thích với bộ xử lí hình ảnh (IPU) EyeQ 4 và EyeQ 5 của Mobileye đang dùng cho các hệ thống ADAS của xe hơi. Sony đã gửi kiểm tra và nó vượt qua được bài thử nghiệm độ an toàn dành cho linh kiện xe hơi, đạt tiêu chuẩn AEC-Q100 Grade 2. Đồng thời phát triển một quy trình đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn  ISO 26262.

Cảm biến mới cũng trang bị tính năng bảo vệ dữ liệu, sau khi chụp lại sẽ không thể chỉnh sửa, lần đầu tiên trong ngành công nghiệp xe hơi.

 Sony sẽ bắt đầu giao mẫu thử từ tháng Mười Một năm nay, giá bán một cảm biến là khoảng 2 triệu.

IMX324 1

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony hợp tác với Seiko, ra mắt đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ với dây đeo thông minh wena

Sony vừa thông báo hợp tác với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Seiko, phát …

Trên tay “đèn dầu” kiêm loa thông minh Sony LSPX-S1 gây sốt tại Sony Show

Mỗi năm Sony Show lại luôn có một sản phẩm mang tính trình diễn công …

Leave a Reply