Sony bắt đầu thử nghiệm New Concept Cart, xe tự lái di chuyển trong khuôn viên trường ĐH, công viên

Xperia Cart Concept 12

Sony hôm nay phát đi thông báo về việc phát triển một sản phẩm mới có tên New Concept Cart, một sản phẩm thuộc chiến lược “AI kết hợp với robot.” Bên cạnh việc điều khiển ngay từ trong xe, bạn cũng có thể tận dụng nền tảng điện toán đám mây để ra lệnh cho xe chạy từ xa.

Với tên mã SC-1, chiếc xe này được trang bị các camera với cảm biến ảnh xịn ở trước và sau thân xe, tạo ra hệ thống quan sát vượt quá khả năng nhìn của chính con người, giúp nắm bắt quang cảnh bên ngoài xe bằng tầm nhìn lên đến 360 độ. Với dải nhạy sáng cực cao của bộ cảm biến ảnh, người trong xe có thể quan sát bên ngoài qua một màn hình sắc nét mà không cần đến ánh đèn trong trời tối. Đồng thời, nhờ có tầm quan sát lên đến 360 độ rõ ràng cả khi trời tối, xe loại bỏ luôn cả cửa sổ và thay vào đó là các màn hình độ phân giải cao trên ngoài thân xe. Mục đích nhằm hiển thị các thông tin quảng cáo hay thông tin phù hợp với người bên ngoài, sau khi hình ảnh được camera thu về và phân tích bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) “cây nhà lá vườn” của Sony.

Màn hình của SC-1 không chỉ có độ phân giải cao mà còn hiển thị cả hình ảnh nổi của các đối tượng bên ngoài, như tên, tuổi,… bằng cách áp dụng công nghệ Mixed Reality tự phát triển. Cùng với các cảm biến hình ảnh, Sony còn sử dụng cảm biến siêu âm và cảm biến điều khiển hai chiều (LIDAR), tất cả thông tin nhận về sữ được mang lên đám mây để tích lũy và phân tích, dựa trên công nghệ học sâu nhằm đưa ra nhận định chính xác về mức độ an toàn.

New Concept Cart có sức chứa tối đa 3 người, bên trong xe gồm 1 màn hình 49″ LCD 4K, bên ngoài có 4 màn hình LCD 4K khác kích thươc 55 inch. tốc độ tối đa đạt 19km/h.

Sony đã bắt đầu thử nghiệm SC-1 từ tháng Chín năm nay tại khuôn viên Viện Khoa học và Công nghệ Okinawa, Đại học Osaka (OIST). Sản phẩm này được nhiều người kì vọng sẽ áp dụng trong thực tế tại công viên, khuôn viên,…

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Fate/Grand Order đánh bại PUBG Mobile, thành game di động ăn khách nhất tháng Tám

Công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower vừa công bố danh sách trò chơi …

Sony sẽ bán cảm biến ToF cho Apple, Samsung sắp chuyển sang loại tự phát triển

Giống XZ Premium quá đi! (ảnh: The Verge) Cảm biến 3D ToF đang là mặt …

Leave a Reply