Sau khi tiếp quản một phần mảng pin, Murata mua tiếp nhà máy Sony để làm linh kiện cho iPhone

iPhone 7

Theo truyền thông Nhật Bản, công ty Murata Manufacturing (Murata) đang lên kế hoạch để mua một nhà máy của Sony nhằm gia tăng năng lực sản xuất chất nền hiệu suất cao dùng trong smartphone, mà cụ thể ở đây là Apple iPhone. Hồi năm ngoái, chính Murata cũng đã mua lại một phẩn mảng kinh doanh pin của Sony, và bây giờ họ lại tiến đến việc mua thêm một cở sở sản xuất khác.

Động thái này của Murata được cho là để trông chừng những đối thủ khác như Samsung, đang nổi lên rất nhanh trong mảng gia công linh kiện. Mặc dù các hãng cung cấp linh kiện Nhật Bản vẫn nắm giữ những lợi thế về công nghệ tiên tiến hơn đối thủ Châu Á khác, nhưng họ có nỗi lo sẽ bị tụt lại phía sau nếu có bất kì sự suy giảm nào đối với việc đầu tư hay phát triển. Murata dự định sẽ bỏ ra tối đa 357 triệu USD để mua thêm nhà máy và mở rộng nó, điều này giúp công ty tăng gấp đôi năng lực sản xuất chất nền so với hồi năm ngoái.

Smartphone đang ngày càng mỏng hơn, gọn hơn, không gian bên trong trở nên chật chội, Murata vì thế hy vọng công nghệ sản xuất những thành phần hiệu suất cao độc đáo của mình sẽ đáp ứng được yêu cầu đó. Từ đó, giúp nâng cao tổng doanh thu hơn trước đây.

substrates in smartphone

Murata nhắm đến việc mua nhà máy để sản xuất các thành phần hiệu suất cao bên trong smartphone, đặc biệt là iPhone

Trong quá khứ, Sony đã từng sản xuất các bảng mạch cho máy ảnh của mình ở nhà máy Neagari, đặt tại Nomi, Ishikawa. Sau đó, họ dừng công việc này vào năm 2014 và cho J-Devices thuê nhà máy của mình, đây là một công ty chuyên lắp ráp chip có trụ sở tại Oita, Nhật. J-Devices hiện cũng đã di dời việc sản xuất ra khỏi nhà máy. Murata dự tính sẽ sản xuất tại đây chất nền nhựa đa lớp, thay thế cho các loại đang có trên thị trường và xây dựng cho mình một chỗ đứng. Công nghệ độc đáo mà họ sở hữu cho phép chất nền gập lại được như nghệ thuất xếp giấy origami của Nhật, từ đó đưa vào trong không gian bé nhỏ của smartphone. Chất nền nhựa đa lớp sẽ giúp tiết kiệm tối đa từng khoảng quý giá của smartphone hay tablet, giúp nhà sản xuất tối ưu hiệu suất tốt hơn, đưa thêm nhiều thành phần linh kiện mới vào để mở rộng chức năng cho thiết bị.

Nhà máy sản xuất chất nền hiện tại của Murata đặt tại Quận Toyama, ngay cạnh Ishikawa. Nhà máy Sony đặt tại Ishikawa sau khi mua và cập nhật lại có thể giúp Murata nhanh chóng chuyển giao công nhân và tăng cường sản xuất, bắt kịp nhu cầu đang tăng cao. Chính phủ Quận Ishikawa cũng sẽ hỗ trợ một phần kế hoạch mở rộng sản xuất này của công ty.

substrates

Murata muốn tiến sâu hơn vào địa hạt linh kiện smartphone, tablet bằng việc mua lại nhà máy của Sony

Hồi 2016, công ty cũng đã mua lại Primatec, một công ty chuyên sản xuất linh kiện là chất nền và đổi tên thành Ise Murata Manufacturing, bây giờ họ tiếp tục mua thêm nhà máy của Sony nhằm phục vụ tham vọng tại thị trường linh kiện cho smartphone, tablet. Khách hàng mà công ty nhắm đến, gồm cả Apple.

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply