JOLED gây vốn từ Sony, Canon,… để chạy kế hoạch sản xuất màn hình OLED với chi phí thấp

Japan Display

JOLED, công ty con thuộc Japan Display và là liên minh được tạo thành nhờ sự chống lưng của chính phủ Nhật, hợp nhất đơn vị màn hình OLED của Sony và Panasonic để tập trung nghiên cứu và thương mại quy mô lớn công nghệ màn hình OLED vừa công bố kế hoạch gây vốn của mình nhằm đối đầu với các đối thủ Hàn Quốc.

Công ty cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch sản xuất quy mô lớn và bắt đầu kêu gọi gây vốn. Nhằm tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ đã đi trước, JOLED sẽ sử dụng phương pháp sản xuất in phun mực thay vì lắng đọng chân không, được cho là có chi phí đầu tư ban đầu rẻ hơn đáng kể. Các tấm nền sản xuất bằng cách in phun này có chi phí thấp hơn 30-40%, tạo điều kiện cho việc hạ giá thành. Công việc sản xuất sẽ diễn ra tại nhà máy ở thành phố Nomi, tỉnh Ishikawa vốn đang sản xuất màn hình LCD cho iPhone của Japan Display. Công ty sẽ dừng việc này trong năm nay để chuyển sang sản xuất màn hình OLED bắt đầu từ năm 2019.

JOLED 4K medical OLED protype Cebit 2017

Màn hình y tế 4K của JOLED

JOLED dự tính sẽ gây vốn từ các công ty trong nước. Họ cho biết là đang tiếp cận với hàng tá các công ty Nhật khác như Sony, Canon, Fujifilm, Nikon, Sumitomo,… hòng thu về mỗi công ty từ 5 đến 10 tỉ Yên. Nếu không đủ, sẽ tìm thêm sự trợ giúp từ bên ngoài, bao gồm cả các công ty Trung Quốc. Mục tiêu gây vốn là 100 tỉ Yên (888 triệu USD), nếu vẫn không góp đủ số tiền này thì kế hoạch sẽ được xem xét lại về tính khả thi.

Theo nghiên cứu của IHS, thị trường màn hình OLED có thể tăng gấp 3 quy mô lên 46.3 tỉ USD vào năm 2021, trong khi cùng quãng thời gian đó, thị trường màn hình LCD sẽ chỉ tăng trưởng 5% – hiện tại đang có quy mô lớn hơn rất nhiều, 92 tỉ USD.

Công nghệ màn hình OLED được dùng chủ đạo trên điện thoại thông minh, ngoài ra cũng sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn ở TV, thiết bị y tế,…

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply