Báo cáo thị trường TV Q2 2017: OLED lên ngôi, “TV QLED” thất thế

Sony Show 2017

TV Bravia OLED A1E kích thước 65 inch tại Sony Show 2017 vừa rồi

Công ty chuyên thu thập, nghiên cứu và phân tích thị trường IHS Market vừa đưa ra báo cáo cho thị trường truyền hình Q2 năm 2017, kéo dài từ tháng Tư đến tháng Sáu. Theo đó, cho thấy sự suy yếu của “TV QLED” trước TV OLED đang tiếp tục tăng trưởng.

Doanh số “TV QLED” trong ba tháng của Q2 đạt 351,000 đơn vị, giảm cực mạnh 48.2% so với hồi Q1 trước đó. Samsung được cho là hãng quảng bá mạnh mẽ nhất cho “TV QLED” cùng với các hãng Trung Quốc như Hiense hay TCL, tạo nên một liên minh đối lập chống lại phía các công ty ủng hộ TV OLED do LG dẫn đầu.

Trong khi đó, đối lập với sự sụt giảm của “TV QLED” thì TV OLED lại chứng kiến sự tăng trưởng 29.4% nhờ được thị trường đón nhận. Doanh số đạt 282,000 chiếc trong cùng kì. Bên cạnh LG, khối OLED còn có sự tham gia của các nhà sản xuất nổi tiếng như Sony, Pansonic,… tất cả đều chứng kiến doanh số bán hàng đi lên. Mặt khác, IHS còn dự báo doanh số toàn cầu của TV OLED sẽ đạt 6.6 triệu chiếc vào năm 2021, năm 2016 – khi Sony và Panasonic chưa chính thức tham gia – doanh số đã đạt 724 ngàn đơn vị.

IFA 2017 Sony EU 5

Doanh số bán hàng của TV OLED A1E cũng rất khả quan, ảnh do Sony EU cung cấp (ảnh: AVwatch)

“Tuy doanh số bị tụt lại so với “TV QLED,” nhưng diễn biến cuộc cạnh tranh giữa “QLED” và OLED trên phân khúc cao cấp sẽ leo thang theo hướng thu hẹp dần khoảng cách” – một người theo dõi trong ngành công nghiệp cho biết.

Trước đó, theo dữ liệu thu thập được trong Q1 năm 2017, ba tên tuổi dẫn đầu tại phân khúc TV cao cấp lần lượt là LG, Sony và Samsung. Chính nhờ có mẫu Bravia OLED A1E mà Sony giờ đã vượt qua được Samsung tại đây, một màn quay trở lại khá ấn tượng.

*Xem thêm: “TV QLED” là gì?

Nguồn: Yonhap News.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply