Bảng so sánh cho thấy Xperia XA1 Plus bán ra tại VN có mức giá “ưu đãi” như thế nào

hands-on 1

Xperia XA1 Plus (ảnh: Techbang)

Màn hình lớn thích hợp cho chơi trò chơi, xem phim, lướt web,… thời lượng sử dụng lâu dài với viên pin cao nhất từ trước đến nay, camera thừa hưởng từ dòng cao cấp đem lại trải nghiệm chụp hình chất lượng cao. Đó là ba điểm nổi bật được Sony nhấn mạnh trên Xperia XA1 Plus, sản phẩm tầm trung đầy bất ngờ và đáng chú ý của hãng vừa bán ra không lâu tại VN.

Như chúng tôi có chia sẻ từ đầu, đây là thiết bị được tạo ra để đối đầu với Oppo và Samsung tại phân khúc tầm trung. Bên cạnh việc điều chỉnh và cải tiến sản phẩm cho phù hợp, còn là mức giá rất cạnh tranh so với đối thủ. Thậm chí tại VN, mức giá của XA1 Plus còn thuộc nhóm tốt nhất khu vực Châu Á.

Dưới đây là một số so sánh với các quốc gia khác như Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan,… để các bạn thấy được điều đó. Giá niêm yết của XA1 Plus được chúng tôi tham khảo từ fanpage chính thức các chi nhánh Sony Mobile của từng quốc gia, sau đó quy đổi ra đơn vị tiền VN (triệu đồng) tính đến ngày 5/10 hôm nay.

Như các bạn thấy, không bao gồm quà tặng cùng các ưu đãi khác, chỉ xét riêng giá bán công bố thì thị trường VN là nơi có mức giá rẻ nhất, ngoài Thái Lan có giá khá sát (7.5 triệu đồng) thì ở các thị trường khác, mức giá chủ yếu gần 9 triệu đồng kể cả Đài Loan.

Nếu xét về yếu tố hiệu quả trên giá bán (p/p: performance/price) thì XA1 Plus chắc chắn là thiết bị đạt giá trị cao nhất kể từ khi Sony Mobile ra mắt dòng điện thoại X. Chỉ khoảng 7 triệu đồng, hoặc có nơi đưa ra mức giá thấp hơn niêm yết 5-600 ngàn, bạn đã có ngay một chiếc điện thoại màn hình lớn 5.5 inch Full HD từ Sony, camera ấn tượng thừa hưởng phần cứng từ các mẫu cao cấp như Xperia Z5 hay X nhưng cải tiến phần mềm mới nhất hiệu quả hơn hẳn. Viên pin lớn nhất từ trước đến nay trên điện thoại Sony 3,430mAh, cho thời gian sử dụng lâu dài tầm cỡ T2 Ultra hay Z3 Compact trở lên.

Bên cạnh việc cảm ơn Oppo và Samsung đã gây sức ép, chúng ta còn phải cảm ơn một lượng lớn những người đã mua các máy như M4 Aqua, C5 Ultra hay XA,… nhờ vậy mà giá bán cho XA1 Plus tại VN mới tốt đến như vậy!

 

Check Also

How to Write an Essay Online

Writing an essay online is not so much different than performing this in a classroom. …

Hottest Chinese Marriage Ceremony Jewelry For Brides

The reality is that there’s progressively more skilled, single Chinese ladies who wish to expertise …

Leave a Reply