Sony “thao túng” thị trường máy ảnh Hàn Quốc, khẳng định Di động quá quan trọng để từ bỏ

KW11

Máy ảnh Cyber-shot chuyên tự sướng KW11 với hình dáng của một lọ nước hoa (ảnh: Koreabizwire)

Sony đã từng là hãng đứng đầu thị trường truyền hình toàn cầu những năm 1990, tuy nhiên, đứng trước sức ép của Samsung và LG tại thị trường Hàn Quốc, hãng đã buộc phải đóng cửa ngành kinh doanh này (giống như LG “cắt giảm” danh mục di động tại thị trường nước ta). Dù vậy, hãng vẫn kiên quyết không từ bỏ thị trường Hàn Quốc, chuyển hướng sang các sản phẩm máy ảnh và âm thanh vẫn còn đang đứng đầu thế giới đã giúp công ty Nhật Bản gặt hái được thành công, mặc dù không còn sự tồn tại của những chiếc TV Bravia ở đây.

Morimoto Osamu, CEO của chi nhánh tại Hàn Quốc đã có vài lời với tờ The Korea Herald tại văn phòng công ty ở Yeouido, phía Tây Seoul. Ông khẳng định, công nghệ kĩ thuật số có thể biến chuyển rất nhanh, cũng như phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ địa phương, nhưng công nghệ analog được Sony nắm giữ từ rất lâu vẫn là không thể bắt kịp.

“Máy ảnh và âm thanh là các thiết bị kĩ thuật số, nhưng tín hiệu đưa ra cho con người cảm thụ được lại là tương tự (analog: tín hiệu tương tự) như hình ảnh và âm thanh. Và chúng tôi đã có 70 năm lịch sử hoạt động trong lĩnh vực nghe nhìn” – ông Morimoto Osamu nói. “Đối với tín hiệu kĩ thuật số, người dùng có thể sao lưu, chia sẻ dễ dàng, nhưng với tín hiệu analog, chuyện đó rất khó. Đây chính là điều thuộc về lợi thế của chúng tôi.” Ông còn bổ sung những công nghệ nội bộ tự phát triển của Sony như cảm biến hình ảnh, công nghệ quang học, xử lí dữ liệu.

¼Ò´ÏÄÚ¸®¾Æ »çÀå ÀÎÅͺä. ¹ÚÇö±¸ ±âÀÚphko@heraldcorp.com/ 2017.06.29

Morimoto Osamu, CEO của Sony Korea (ảnh: Park Hyun-koo, The Korea Herald)

Sony Korea hiện đang “thao túng” thị trường máy ảnh ở Hàn Quốc. Bắt đầu từ năm 2010, công ty đứng đầu thị trường máy ảnh không gương lật, kể từ 2012, họ cũng đứng số 1 tại phân khúc cao cấp xét trên toàn thị trường máy ảnh. Các sản phẩm âm thanh cá nhân như Walkman, tai nghe,… cũng đều đạt doanh số tăng trưởng. Hãng cũng đặc biệt chú trọng vào các hoạt động quảng bá đối với hai nhóm mặt hàng mũi nhọn này.

Tháng Bảy vừa rồi, Sony đã mở thêm một Sony Center tại trung tâm Seoul, Namdaemun. Đây là một trong những nước đi của chiến lược tập trung kinh doanh các thiết bị cao cấp mang lại nhiều giá trị của toàn lĩnh vực điện tử trong tập đoàn, cũng như để củng cố vị trí thống trị tại thị trường máy ảnh, nhằm bù đắp cho việc đánh mất thị trường truyền hình vào tay các công ty địa phương. Tại đây bạn có thể trải nghiệm mọi sản phẩm của Sony, từ máy ảnh cho đến thiết bị di động. Đây là trung tâm thứ 8 của hãng tại Hàn Quốc để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, ngài Morimoto  tiết lộ sẽ mở thêm trung tâm thứ 9 trong năm nay.

Launch in Korea

Sony ra mắt chiếc mirrorless mới nhất tại Hàn Quốc, Alpha A9 (ảnh: The Korea Times)

Khi nhắc đến danh mục thiết bị di động, ngài Morimoto nói rằng hãng đang phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt trên toàn cầu, không chỉ ở Hàn Quốc bởi các tên tuổi hàng đầu như Apple, Samsung. Tuy nhiên, ông đặc biệt nhấn mạnh, hãng sẽ không bao giờ từ bỏ kinh doanh smartphone.

“Smartphone là cực kì quan trọng, giờ đây nó đã trở thành một cổng kết nối tới các sản phẩm khác của Sony” – CEO Morimoto khẳng định.

Công ty đã ra mắt Xperia XZ Premium tại đây hồi tháng Năm. Mẫu flagship đầu bảng của công ty trong năm nay được trang bị một màn hình 4K HDR đầu tiên trên smartphone, cụm máy ảnh Motion Eye cho khả năng quay phim siêu chậm lên đến 960fps, âm thanh trung thực tiêu chuẩn Hires Audio và một thiết kế bóng bẩy lịch sự.

“Điện thoại thông minh là người gác cổng của thế giới ảo. Cùng với smartphone, chúng tôi sẽ tiếp tục tung ra thêm nhiều sản phẩm thông minh khác dưới thương hiệu Xperia, như là Xperia Touch. Tạo nên nhiều cách khác nhau để kết nối giữa người với người.”

Nguồn: The Investor.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply