Sony Mobile TW ra mắt Xperia XZ1 và XZ1 Compact, giá ngang VN, bán cùng VN

Launch in TW 12

Hôm qua Sony Mobile Đài Loan đã chính thức bán ra mắt bộ đôi điện thoại cao cấp Xperia XZ1 và XZ1 Compact. Củng cố vị thế là một trong những hãng sản xuất smartphone cao cấp hàng đầu tại đây, bộ đôi Xperia mới ghi ấn tượng mạnh ở camera Motion Eye 19MP có thể quay phim Super Slow-motion 960fps và quét vật thể 3D với 3D Creator, sử dụng nền tảng Snapdragon 835 mới nhất cùng màn hình HDR trên XZ1. Mức giá cho hai chiếc smartphone này tại đây là 15,5 và 13,5 triệu theo quy đổi.

Còn tại thị trường VN, XZ1 sẽ có màn ra mắt chính thức tại sự kiện Sonyshow ngày 15 tháng Chín tới, cũng từ lúc đó máy sẽ được lên kệ hàng ở các cửa hàng bán lẻ. Mức giá như sonyfan đã chia sẻ, XZ1 sẽ có giá 15,99 triệu đồng trong khi XZ1 Compact thì không về VN. Nếu bạn nào còn nhớ, trước đây thị trường chúng ta thường phải xếp hàng cả tháng trời mới đến lượt mở bán, trong khi những thị trường như Hồng Kông hay Đài Loan thì luôn mở bán từ sớm. Giá bán dành cho cho những thị trường này cũng thường rẻ hơn, còn ở VN, đã từng có câu “đắt như Sony” để nói về mức giá “hoang tưởng” khiến cả fan cũng nản lòng.

Launch in TW 8

Xperia XZ1 với bốn màu (ảnh: Techbang)

Thế nhưng trải qua hàng loạt các sản phẩm thành công như Xperia C3, M4 Aqua, C5 Ultra, XA, XZ,… có lẽ đã đến lúc chính Sony cũng phải nhìn nhận lại về thị trường VN.

Nếu là những mặt hàng vốn đã được ưa chuộng tại VN như máy ảnh hay TV (đứng đầu khu vực ĐNÁ) thì không nói làm gì, nhưng điện thoại Xperia trong suốt khoảng 2015 đổ lại bất chấp những kêu ca về việc chậm cải tiến, giá cao, tin đồn “bán mảng di động,”… vẫn có lượng khách hàng riêng ủng hộ đủ để có tiếng nói nhất định. Bây giờ giá bán máy đã dễ chịu hơn trước rất nhiều, flagship XZ Premium chỉ có giá ngang với chiếc điện thoại cao cấp “rẻ nhất” của Samsung, Apple, XZ có mức giá khởi đầu “ngoài sức tưởng tượng” hay mới đây là chiếc XA1 Plus sẽ bán ra cuối tháng này giá dưới 7,5 triệu tặng kèm loa di động EXTRA BASS XB10 trị giá hơn 1 triệu đồng.

Về thời điểm bán, VN không còn phải “xếp hàng” sau nữa. Đến sản phẩm mới nhất là XZ1 hiện tại thì bán cùng thời điểm với Đài Loan vốn là “thánh địa” – thậm chí chương trình đặt trước còn chạy ngay sau khi giới thiệu ở IFA.

Launch in TW 4

Đây là mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của Sony, là chiếc điện thoại có khả năng quét vật thể 3D theo thời gian thực đầu tiên và chạy Android Oreo O đầu tiên (ảnh: Techbang)

Hay như mẫu XA1 Plus được tạo ra cũng chính nhờ một phần áp lực của Samsung và Oppo ở thị trường VN quá lớn, XA1 và XA1 Ultra không thể cạnh tranh được. Và đáng chú ý là sau thành công lớn của Xperia XZ cuối năm ngoái, ngay cả ngài Hiroki Totoki đứng đầu bộ phận Di động cũng đã có chuyến thăm đến VN, sắp tới nghe nói hình như có cả CEO Kazuo Hirai đến dự lễ ra mắt Xperia XZ1 (?).

Khi được thị trường ủng hộ thì hãng cũng sẽ có sự quan tâm tương ứng với thị trường, khi cảm thấy không được đón nhận, tự hãng cũng phải có sự điều chỉnh để tập trung vào những mặt hàng “hot” hơn. Thậm chí, “cắt giảm” như một hãng đã không mang flagship về nước ta, cũng chẳng có hoạt động đẩy mạnh kinh doanh điện thoại từ năm ngoái.

Launch in TW 7

Camera đơn nhưng có khả năng quay siêu chậm 960fps, quét vật thể 3D và chụp liên tiếp tốc độ 10fps (ảnh: Techbang)

VN liệu có thành một thị trường lớn mạnh hay quan trọng hay không, có được hãng để ý đưa vào thăm dò thị hiếu hay không, đẩy mạnh đầu tư quảng bá,… hoàn toàn phụ thuộc vào đón nhận của người tiêu dùng, trong đó có một lượng không nhỏ của người hâm mộ với sản phẩm của họ. Vậy nên đôi khi, để được hãng chú ý lắng nghe thì các bạn phải chứng tỏ mình là những khách hàng tiềm năng cái đã. Đài Loan chính là minh chứng rõ nhất cho sự thật này, liệu VN có được một phần nhiều hơn hiện nay như họ hay không, là tùy vào “phản ứng” của chúng ta chứ không phải chỉ gõ phím suông.

Launch in TW 2

Tính năng 3D Creator sẽ là tâm điểm để quảng bá cho XZ1 (ảnh: Techbang)

Launch in TW 1

Khi quét xong, bạn sẽ có hình ảnh 3D phần đầu mình để sử dụng cho các mục đích chia sẻ, gắn avatar, làm hình nền,… (ảnh: Techbang)

Launch in TW 3

Nếu có máy in 3D thì bạn có thể in mô hình đầu mình ra (anh: Techbang)

Launch in TW 6

Đây là chiếc điện thoại đầu tiên không thuộc Google chạy sẵn Android Oreo 8.0 (ảnh: Techbang)

Launch in TW 9

Phiên bản Compact rất tiếc sẽ không về VN (ảnh: Techbang)

Launch in TW 11

“Cục gạch” đặc trưng của Sony (ảnh: Techbang)

Launch in TW 10

Khá đáng tiếc vì màu Xanh Hồ kia thực sự đẹp! 🙁 (ảnh: Techbang)

Nguồn: Techbang.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply