Sony không cảm thấy hài lòng khi dẫn đầu thị trường VR, “cần thêm nhiều đối thủ cạnh tranh…”

PG PS

Quảng bá máy chơi trò chơi PS4 và PS VR (ảnh: A9VG)

Andrew House, giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment nói với truyền thông trong một buổi phỏng vấn rằng ông không thực sự cảm thấy thoải mái với việc Sony dẫn đầu thị trường VR như hiện nay. Lãnh đạo mảng trò chơi của Sony hôm thứ Sáu bày tỏ mong muốn có thêm nhiều tay chơi tham gia vào thị trường thực tế ảo, như vậy sẽ giúp thúc đẩy tiến bộ công nghệ và phát triển phần mềm tương ứng.

Ông cũng cho biết, sự thống trị của Sony tại đây đang không phải là điều tốt cho thị trường, các đối thủ tỏ ra dè dặt và cảm thấy ngột ngạt khi phải cạnh tranh với một Sony quá lớn mạnh, khiến thực tế ảo dù rất hấp dẫn và tiềm năng nhưng lại mất đi tính cạnh tranh. “Với một hạng mục mới mẻ, cần có nhiều công ty tham gia để thúc đẩy sự đa dạng, tạo làn sóng cho công đồng người dùng về loại công nghệ mới.”

Theo IDC, Sony đã bán được hơn nửa triệu chiếc PS VR trong Q2 năm 2017, bỏ xa các đối thủ như HTC Vive hay Oculus Rift. Vài năm trở lại đây, mảng trò chơi trở thành bánh lái đưa con tàu Sony vượt qua khó khăn bằng nguồn lợi nhuận dồi dào từ phần cứng PS4 và phần mềm trò chơi. Dự báo trong năm tài chính này, kết thúc tháng Ba năm 2018, mảng trò chơi sẽ ghi nhận mức lợi nhuận kỉ lục cao nhất từ trước  đến nay – 1.6 tỉ USD.

Nguồn: Reuters.

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

Leave a Reply