Sếp Sony Ấn Độ tái khẳng định điện thoại Xperia năm sau sẽ có thiết kế hoàn toàn mới

unboxing XZ1 Compact 9

Thiết kế đặc trưng của điện thoại Sony năm 2017 (ảnh: Zaeke)

Giám đốc điều hành Sony Ấn Độ vừa có câu trả lời với tờ indianexpress về dòng điện thoại Xperia của hãng trong năm sau, đáng chú ý, ông khẳng định sẽ có thiết kế mới, một vấn đề mà người yêu Sony đã chờ đợi từ lâu.

Hồi đầu năm, sếp “đại” Hiroki Totoki khi ghé thăm VN lần đầu hé lộ việc làm mới dòng sản phẩm Xperia vào năm sau, sau đó, kĩ sư của Sony Mobile trong buổi ra mắt XZ Premium tại Đài Loan cũng có “tín hiệu” tương tự, ngụ ý về việc thay đổi thiết kế. Và đến thời điểm hiện tại, chúng ta lại được nghe từ chính một quan chức cấp cao khác là ngài Kenichiro Hibi tái khẳng định việc này một lần nữa. Dù những thông tin này chưa cụ thể, nhưng tất cả đều có chung một điểm: điện thoại Sony sẽ từ bỏ thiết kế Loop Surface và dùng ngôn ngữ thiết kế mới vào năm sau.

Trong khi Sony vẫn còn đang mắc kẹt với phong cách thiết kế “cổ lỗ sĩ” thì các đối thủ như Samsung, LG hay Apple đã đồng loạt ra mắt những chiếc điện thoại có thiết kế mới, làm tỉ lệ chiếm dụng màn hình lớn hơn so với các đa số các điện thoại khác. Những điện thoại cao cấp của Sony như XZ1 hay XZ Premium đều có viền khá lớn ở trên và dưới, không hấp dẫn bằng.

s8 xzs

Xperia XZs và Galaxy S8 (ảnh: Bành Tuấn An, Mai Nguyên)

Khi được hỏi về thiết kế trong tương lai của điện thoại, ngài Hibi đã trả lời: “Chúng tôi tiếp tục duy trì một thiết kế tuân thủ quy tắc “cân xứng” khi dòng X vẫn còn tồn tại trên thị trường. Vì vậy, chúng tôi cũng sẽ ra mắt một thế hệ thiết bị hoàn toàn mới với ngôn ngữ thiết kế “lột xác” mà bạn có thể chờ đợi.” Ông thừa nhận thị trường đang chuyển dịch sang xu hướng màn hình tràn viền với tỉ lệ 18:9, vậy nên để cạnh tranh, Sony có thể “sớm” tung ra điện thoại có phong cách tương tự – nhưng tỉ lệ 18:9 chưa chắc đã được sử dụng! – áp dụng cho dòng flagship. Tuy nhiên ông không chia sẻ gì thêm.

Ông cũng cho biết, Sony sẽ không đầu tư nhiều vào phân khúc entry vì lợi nhuận thấp, thay vào đó tập trung tầm trung và tầm cao. Công ty vừa cho ra mắt “át chủ bài” XA1 Plus tại phân khúc tầm trung để đối đầu với Samsung và Oppo. Trong khi đó, XZ1 là điện thoại cao cấp ở thị trường đại chúng, còn XZ Premium sẽ vẫn là flagship cho đến hết năm 2017 với mức giá cao nhất.

Một chiếc flagship Premium với màn hình OLED từ JDI, thiết kế tăng tỉ lệ chiếm dụng mặt trước của màn hình trông hiện đại hơn, công nghệ camera mới,… Có thể lắm chứ!

Nguồn: The Indian EXPRESS.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply