Điện thoại Sony ít trục trặc hơn Samsung và LG, ứng dụng trên iOS kém ổn định hơn Android nhiều lần, hay crash

Samsung - Sony - iPhone - LG

Bốn chiếc điện thoại cao cấp của Samsung – Sony – Apple- LG (ảnh: GSMArena)

Công ty Blancco vừa phát hành báo cáo nghiên cứu thị trường điện thoại thông minh, trong đó ghi nhận các con số đáng chú ý như hiệu năng điện thoại Android kém ổn định hơn so với các máy chạy iOS cùng thời điểm, Samsung là hãng điện thoại Android mắc phải nhiều vấn đề nhất, điện thoại Android đã bị root phổ biến hơn nhiều so với máy iOS bị  jailbreak và ứng dụng chạy trên nền tảng iOS trở nên kém ổn định, bị crash hơn trên Android đến 5 lần!

1: Hiệu suất trên máy Android trục trặc nhiều gấp đôi so với máy chạy iOS cùng thời gian.

Trong Q2 2017, theo thống kê của Blancco thì tính trên toàn cầu, thiết bị chạy Android gặp trục trặc lên đến 25% và tỉ lệ này nhiều gấp đôi so với trên các máy iOS. Dữ liệu chỉ ra ba vùng lãnh thổ có thiết bị Android hay gặp vấn đề nhiều nhất là Châu Âu (32%), Châu Á (28%) và Bắc Mĩ (24%).

Chi tiết hơn, Samsung là hãng điện thoại hay bị lỗi nhất với tỉ lệ cao lên đến 61%, theo sau là LG (11%), Sony (6%), ZTE (5%), Sharp (3%) và Kyocera (2%).

Cùng với đó, thiết bị hay trục trặc nhất chính là Galaxy S7 với 6% tỉ lệ dính. Hay gặp phàn nàn về hiệu suất kém, bị nổ pin trong vài trường hợp hiếm gặp, lỗi về kết nối WiFi hay thời lượng pin không cao,… Đối với iOS, iPhone 6 là máy bị lỗi nhiều nhất với 26%.

2: Thiết bị Android bị root cao hơn so với máy iOS bị bẻ khóa.

Theo dữ liệu của Blancco, điện thoại Android đã bị root có tỉ lệ cao hơn hẳn so với thiết bị chạy iOS đã bị bẻ khóa. Tỉ lệ lần lượt là 0.3% và 0.08%. Đáng chú ý, danh sách các máy Android bị người dùng can thiệp có những cái tên như Samsung Galaxy S4, Samsung Galaxy Note 3, Sony Xperia M và Samsung Galaxy S3, đều đã ra mắt khá lâu. Trong khi bên iOS, iPhone 6/6S là những chiếc hay bị bẻ khóa nhất trong Q2. Kết quả này phản ánh rõ xu hướng của người sử dụng không còn can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị nhiều như trước đây nữa.

Phần mềm của các hãng sản xuất ngày càng hoàn thiện, trong khi cuộc sống trở nên bận rộn hơn, chúng ta cần một chiếc máy ổn định, đáp ứng nhanh các yêu cầu và không còn phải mày mò tinh chỉnh các thành phần của hệ thống.

Sony xperia M

Xperia M là điện thoại bị root nhiều nhât của Sony Mobile

3: Ứng dụng bị crash trên iOS nhiều hơn gấp 5 lần so với trên Android.

Theo kết quả khảo sát Q2, ứng dụng hoạt động trên nền tảng iOS ngày càng gặp nhiều vấn đề hơn. Q1 ghi nhận tỉ lệ bị crash là 50%, đến Q2 2017, nó đã tăng lên 54%. Trong khi đó, tỉ lệ tương tự trên nền tảng Android đã giảm từ 18% của Q1 xuống còn 10% tại Q2 này.

Có nghĩa, tỉ lệ ứng dụng bị crash trên hệ điều hành iOS đã nhiều gấp 5 lần so với trên Android.

Nguồn: Blancco, PRNewswire.

Check Also

EPoker Breathing space, The latest Solution Towards Have fun with Digital Mississippi holdem Indoors A new Legitimate Playing establishment

EPoker Breathing space, The latest Solution Towards Have fun with Digital Mississippi holdem Indoors A …

We endured up and he endured up, too. The gun was put by him in the coat pocket and now we went up to my television.

We endured up and he endured up, too. The gun was put by him in …

Leave a Reply