Xperia XZ Premium là smartphone đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ 750Mbps tải về điều kiện thực tế

Gigabit LTE 2

Xperia XZ trong buổi thử nghiệm (ảnh: Pocket-lint)

EE, Qualcomm và Sony Mobile đã có một buổi thử nghiệm tốc độ mạng tại Anh quốc (UK) vào đầu tháng Bảy với sản phẩm mới nhất của Sony Mobile là Xperia XZ Premium. Mục đích thử nghiệm trong hoàn cảnh thực tế là xem tốc độ tối đa mạng Gigabit LTE trên thiết bị đi động tại Anh có thể đạt đến bao nhiêu.

Với sự hỗ trợ cơ sở hạ tầng mạng của EE, buổi thử nghiệm được tổ chức tại sân vận động Wembley, London, UK, phóng viên Pocket-lint đã chứng kiến tốc độ tải về trên chiếc Xperia XZ Premium đạt đến con số 750Mbps với băng tần 4G, trong khi tốc độ tải lên đạt 110Mpbs. Kết quả ấn tượng này là nhờ việc trang bị con chip Snapdargon 835 tích hợp modem mạng X16 của Qualcomm, cho phép XZ Premium đạt đến tiêu chuẩn Gigabit LTE. Kết nối với chiếc laptop HP, tốc độ theo thời gian thực đạt thường trực từ 600 – 750 Mbps.

Gigabit LTE 1

Tốc độ mạng tải về thường trực đạt 600 – 750Mbps trên XZ Premium ở điều kiện thực tế (ảnh: Pocket-lint)

Xperia XZ Premium là chiếc điện thoại công bố đầu tiên trên thế giới trang bị SoC Snapdragon 835 mới nhất của Qualcomm, modem mạng X16 cho kết nối tối đa 1Gbps ở điều kiện phòng thí nghiệm. Một số thông tin khác đáng chú ý về máy là trang bị bluetooth chuẩn 5.0 đầu tiên trên thế giới, camera Motion Eye 19MP có khả năng quay video Super Slow-motion 960fps đầu tiên trên thế giới, màn hình 4K HDR đầu tiên trên thế giới, cổng USB-C với tốc độ đạt đến 5Gbps,…

Nguồn: Pocket-lint.

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Leave a Reply