Xperia XA1 sẽ có bản nâng cấp để đối đầu Samsung Galaxy J7 Pro và Oppo F3

4 màu

Xperia XA1 (ảnh: Sogi)

Sự kiện IFA sẽ diễn ra sau vài ngày nữa, trong khi mọi sự chú ý của chúng ta đều đổ dồn vào các thiết bị cao cấp như XZ1 hay XZ1 Compact thì một mẫu máy bí ẩn khác lại bị bỏ sót.

Chúng tôi đang nói đến bản kế nhiệm Xperia XA1, thiết bị được tạo ra nhằm chống lại Samsung và Oppo ở phân khúc trung cấp đang rất “nóng.” Trước sức ép quá lớn của Galaxy J7 Pro và Oppo F3, Sony đã buộc phải cân nhắc việc nâng cấp mẫu máy tầm trung hồi đầu năm nay của họ là XA1 vốn đang bị “lép vé” để giữ thị phần. Thông tin hiện tại của chiếc máy này đang được bảo mật rất kĩ, tuy nhiên vì là bản nâng cấp của XA1, ta có thể dự đoán rằng nó sẽ có thêm hậu tố “Pro” hay “Plus” đằng sau tên gọi, giống như XA1 Ultra có hậu tố “Ultra” là để ám chỉ màn hình lớn lên đến 6 inch.

 

Mục tiêu mà Sony nhắm đến là hai chiếc điện thoại cực “hot” J7 Pro và Oppo F3, do vậy bản nâng cấp XA1 Pro/Plus tới đây sẽ phải có những nâng cấp đáng kể về cấu hình cũng như khắc điểm yếu đang có trên XA1. Chúng tôi kì vọng Sony có thể đưa ra những cải tiến giá trị như màn hình có độ phân giải Full HD với kích thước 5.5 inch – ngang bằng các đối thủ – đồng thời vẫn giữ được thiết kế viền siêu mỏng như XA1 hiện tại để làm điểm nhấn. Về cấu hình, cần nâng cấp lên 4GB ram ngang với mẫu Oppo F3, có thể tiếp tục sử dụng Helio P20 bởi đây là một con chip tương đối mạnh ở tầm trung và nhỉnh hơn chip đang có trên đối thủ.

Về camera, đây rõ ràng là thứ mà Sony cần đầu tư bởi cả Samsung và Oppo đều đánh mạnh vào điểm này. Camera sau 23MP có thể tiếp tục sử dụng, nhưng phần mềm xử lí ảnh nên được chăm chút hơn. Camera phụ 8MP cần được thay thế bằng một camera 13MP và tối ưu cho chụp ảnh tự sướng, thứ mà người dùng mua máy tầm trung rất quan tâm. Bên cạnh đó, cần khắc phục điểm yếu về dung lượng pin thấp và không có cảm biến vân tay trên XA1.

XA1 Pro/Plus sẽ là một mẫu máy tầm trung đáng chú ý cuối năm nay của Sony, hãy chờ đến IFA sắp tới để xem họ làm gì để cạnh tranh với hai “ông trùm” phân khúc tầm trung.

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Leave a Reply