[IFA 2017] Xperia XZ1 và XZ1 Compact chính thức: Snapdragon 835, chụp ảnh 3D, màn hình HDR, giá 15,99 triệu

Xperia XZ1 5

Vậy là Sony Mobile đã chính thức ra mắt hai chiếc điện thoại cao cấp cho nửa cuối năm 2017, cùng với XZ Premium đã ra mắt, tạo thành bộ ba điện thoại cao cấp năm nay.

Đầu tiên là Xperia XZ1, máy có màn hình 5.2 inch với độ phân giải Full HD và bổ sung công nghệ HDR, dải màu bao phủ 138% không gian màu sRBG với độ sáng lên đến 700 nits. Cấu hình mạnh mẽ tương tự XZ Premium là SoC Qualcomm Snapdragon 835, RAM 4GB và bộ nhớ 64GB UFS. Máy sở hữu viên pin 2,700 mAh với các công nghệ như Battery Care, Qnovo Adaptive Charging, Quick charging QC3.0. Đặc biệt, đây là smartphone đầu tiên trên giới không thuộc Google chạy sẵn Android Oreo 8.0 khi xuất xưởng.

Xperia XZ1 9

Xperia XZ1 3

XZ1 có thiết kế ngôn ngữ Loop Surface quen thuộc và phải đến năm sau Sony Mobile mới chuyển sang ngôn ngữ mới. Chất liệu sử dụng là nhôm nguyên khối, liên mạch từ lưng ra mặt trước khiến bạn cầm nắm rất ôm tay, mặt kính bảo vệ là Gorrila Glass 5 tương tự XZ Premium. Sony Mobile đã khéo léo đặt các đường antenna ở cạnh viền và một gạch nhỏ trên lưng, không giống bất kì chiếc smartphone nguyên khối nào trên thị trường.

Cổng USB-C sử dụng chuẩn 3.1 cho tốc độ nhanh gấp 10 lần USB 2.0, ngoài ra cũng có khả năng chống nước, bụi IP68.

Xperia XZ1 4

Camera Motion Eye được bê nguyên từ XZ Premium sang, tuy nhiên bổ sung thêm một tính năng mới là 3D Creator. Phần mềm mới giúp người dùng có thể quét và ghi lại vật thể ngoài đời trong khoảng thời gian dưới 1 phút. Máy cung cấp cho người dùng bốn chế độ: chụp khuôn mặt 180 độ, chụp phần đầu 360 độ, chụp 3D thức ăn và vật thể ngẫu nhiên. Mỗi chế độ đều có hướng dẫn riêng để người dùng dễ dàng thực hiện, cùng với đó là hàng loạt các tuỳ chọn cho phép người dùng thoả sức sáng tạo với tác phẩm 3D độc đáo của riêng mình. Mô hình 3D sau khi được xử lý thành công có thể được sử dụng làm ảnh đại diện, hình nền động, chia sẻ với bạn bè trên các ứng dụng tin nhắn thông qua chế độ 3D sticker, hoặc tải lên những cộng đồng chuyên về 3D như Sketchfab. 3D Creator cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng của hãng thứ 3, chính vì vậy, những mô hình được chụp 3D hoàn toàn có thể trở nên sống động hơn thông qua hiệu ứng thực tế ảo (AR Effect) hay dùng máy in 3D để tạo ra thành phẩm độc đáo.

Một tính năng mới là sử dụng phím chụp hình cứng, người dùng có thê chụp liên tiếp 100 tấm ảnh tốc độ 10fps với lấy nét tự động.

Xperia XZ1 8

Xperia XZ1 10

Về âm thanh, XZ1 vẫn trang bị các công nghệ quen thuộc như DSEE HX, ClearAudio+, LDAC, chống ồn KTS, Sony Mobile bổ sung thêm aptX HD để chơi nhạc không dây tốt hơn.

Xperia XZ1 sẽ về VN với giá bán lẻ là 15.990.000 VND, quà tặng kèm trị giá 3 triệu. Các bạn có thể đặt hàng ngay từ ngày mai, 1/9. Máy sẽ có bốn màu là đen, xanh xám, hồng và vàng.

Xperia XZ1 1

Xperia XZ1 6

Xperia XZ1 7

Xperia XZ1 2

 

Kế tiếp là Xperia XZ1 Compact, bản rút gọn của XZ1. Máy có cấu hình ngang với XZ1 theo đúng truyền thống Compact của Sony, màn hình sẽ cắt giảm còn 4.6 inch HD và không có HDR. Cổng USB-C cũng chỉ dùng tốc độ chuẩn 2.0 và chất liệu là nhựa nguyên khối. Máy dùng viên pin 2,700 mAh ngang với XZ1 nhưng do bé hơn nên sẽ dày, các chức năng như chống bụi, nước IP68, công nghệ màn hình, âm thanh và camera Motion Eye giữ nguyên.

XZ1 Compact sẽ không về VN.

Xperia XZ1 Compact 9

Xperia XZ1 Compact 8

Xperia XZ1 Compact 2

Xperia XZ1 Compact 1

Xperia XZ1 Compact 7

Xperia XZ1 Compact 4

Xperia XZ1 Compact 6

Xperia XZ1 Compact 5

Xperia XZ1 Compact 3

 

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Leave a Reply