Điểm mặt 4 mẫu TV đáng mua nhất của Sony hiện nay: X80E, X90E, X93E và OLED A1E

65A1E

Sony từ lâu đã được biết đến là một trong những hãng sản xuất TV giàu kinh nghiệm nhất. Ghi điểm nhờ thiết kế sang trọng, thương hiệu lâu năm, chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp được nhiều chuyên gia và tổ chức đánh giá ghi nhận, Sony đã xây dựng được cho mình vị thế vững chắc trên thị trường TV và trong lòng người tiêu dùng.

Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một mẫu TV ưng ý không phải là điều đơn giản. Dưới đây là danh sách 4 ứng cử viên sáng giá do tờ Digital Trends bình chọn, từ bình dân đến phổ thông, cao cấp.

X80E.

X80E

X80E có gì cho bạn? Màn hình 4K HDR cung cấp gam màu rộng, mức giá rẻ rất dễ tiếp cận với đại đa số người, lựa chọn phong phú về kích thước (43, 49, 55 inch), nền tảng Android TV, tích hợp sẵn Chromecast để truyền hình ảnh từ các thiết bị di động lên TV.

X80E sử dụng đèn LED viền, không có con chip xử lí tín hiệu hình ảnh xịn của Sony. Tuy vậy, Sony vẫn trạng bị cho nó một số công nghệ cần thiết, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh tổng thể. Nếu không có tài chính dư dả, X80E vẫn là mẫu TV làm hài lòng bạn.

X90E.

x900e

Tuy đắt hơn X80E nhưng X90E lại là một bước nhảy lớn về chất lượng hình ảnh trong trường hợp bạn chi trả được cho nó. Thứ nhất, đây là mẫu thấp nhất thuộc dòng cao cấp của Sony gồm X90, X93 và X94, rõ ràng hơn hẳn so với mẫu X80 chỉ thuộc tầm trung. Thứ hai, X90E sử dụng đèn LED full-array, đây chính là “át chủ bài” khiến nó trở thành mẫu TV tầm trung đáng mua nhất của Sony, khi bạn không đủ tiền để với đến mẫu cao cấp hơn còn các mẫu X80, X85 thấp hơn lại không xịn bằng.

Với hệ thống đèn LED full-array, X90E cung cấp độ sáng cao hơn, làm mờ tốt hơn, màu đen sâu và cải thiện tương phản so với loại đèn LED viền mà X80E ở trên sử dụng. Một điểm cộng khác, vì là dòng cao cấp nên X90E vẫn cung cấp tần số làm tươi 120Hz (tại VN là 100Hz), nếu có nhu cầu xem phim hành động hay thể thao, bạn sẽ rất cần đến nó.

Xét tổng thể toàn dải sản phẩm năm 2017, X90E chắc chắn là mẫu có tỉ lệ hiệu năng trên giá bán tốt nhất.

X93E.

x930e

Kế tiếp là mẫu X93E của Sony.

Trên X93E, đèn nền LED là loại Edge như X80E nhưng ở một “đẳng cấp” hoàn toàn khác. Công nghệ Slim Backlight Drive+ độc quyền của Sony biến X93E trở thành một những mẫu TV LCD dùng LED viền có chất lượng tốt nhất hiện nay, cung cấp màu đen sâu, tương phản ấn tượng và đặc biệt là sự đồng nhất vượt trội so với X90E.

Cùng với đó là con chip xử lí tín hiệu hình ảnh tốt nhất của Sony, mang đến cho bạn hình ảnh tổng thể “ăn đứt” bất kì mẫu TV nào nằm dưới nó trong dải sản phẩm không được trang bị tương tự. Bạn sẽ không phải hối hận khi mua X93E kể cả khi nó không có đèn LED full-array.

OLED A1E.

OLED A1E launching in JP 17

TV Bravia OLED A1E là một “con quái vật” thực sự của Sony. Với lợi thế của công nghệ OLED, nó ở tầm hoàn toàn khác so với tất cả các mẫu TV LCD vẫn còn cần đến hệ thống đèn nền.

Nếu như trên các TV LCD, cấp độ làm mờ cao nhất thuộc về mẫu Z9D cũng của Sony và đang là một trong những TV LCD tốt nhất bạn có thể mua – đạt 648 vùng. Trên TV OLED, cấp độ làm mờ đạt đến mức từng điểm ảnh, tương đương 8 triệu vùng làm mờ. Đây là cấp độ mà không bao giờ công nghệ LCD có thể chạm đến được! Do vậy, Bravia OLED A1E mang đến cho bạn một màu đen sâu thẳm hoàn hảo, độ tương phản tuyệt vời, cùng con chip xử lí 4K HDR X1 Extreme tốt nhất trên thị trường, chất lượng hiển thị là không cần phải nghi ngờ.

 

Nguồn: Digital Trends

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Leave a Reply