Xperia XZ Premium đạt doanh số cao hơn HTC U11 và Galaxy S8+ ngay tháng đầu mở bán tại Đài Loan

XZ Premium - S8 - U11 6

Samsung Galaxy S8+ – XZ Premium – U11 (ảnh: Sogi)

Thị trường Đài Loan là một trong những thị trường trọng điểm của Sony Mobile tại châu Á, công việc kinh doanh của hãng tại đây thuận lợi nhờ vào lòng hâm mộ nhiệt thành của một lượng lớn các tín đồ. Theo báo cáo thị trường mới nhất, tháng mở bán đầu tiên của XZ Premium tại “thánh địa” đã đạt thành công lớn, nhờ được sự ủng hộ đông đảo của người tiêu dùng mà flagship cao cấp nhất của Sony đã trở thành thiết bị Android cao cấp có doanh số cao nhất tháng Sáu. Trong bảng xếp hạng doanh số, XZ Premium xếp vị trị thứ 8, ngay dưới vị trí thứ 9 là chiếc Galaxy S8+ của Samsung (Galaxy S8 không có mặt trong top 20).

Bên cạnh việc vượt qua Galaxy S8+, XZ Premium cũng bán được nhiều hơn một đối thủ khác trên phân khúc điện thoại Android cao cấp là HTC U11. Mặc dù có lợi thế sân nhà rất rõ ràng, tuy nhiên hãng điện thoại Đài Loan đã không thể vượt qua được Sony và Samsung trên bảng xếp hạng doanh số smartphone tháng Sáu. Chiếc điện thoại cao cấp mới nhất U11 có hai phiên bản cấu hình 4/64GB và 6/128GB lần lượt đạt vị trí 18 và 20, bị bỏ lại rất xa so với XZ Premium và Galaxy S8+, chỉ hơn được mẫu Galaxy S8 khi nó không lọt nổi vào top 20 bán chạy.

112

Bảng xếp hạng smartphone bán chạy tháng Sáu tại Đài Loan (ảnh: ePrice)

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ đó là cách tính doanh số bán hàng chia theo mỗi model khác nhau và XZ Premium chỉ có một mẫu duy nhất cho khách hàng lựa chọn. Nếu bạn gộp doanh số cả hai phiên bản cấu hình của U11 cũng như tính cả doanh số Galaxy S8 và Galaxy S8+ (chỉ khác ở kích thước màn hình) vào chung thì doanh số XZ Premium sẽ không thể cao bằng. Đó có lẽ cũng là đích nhắm đến của HTC hay Samsung khi họ chia ra nhiều phiên bản theo cấu hình hoặc kích thước màn hình với mẫu flagship của mình. Điều này đảm bảo U11 và Galaxy S8/S8+ sẽ có tổng doanh số cao hơn so với trường hợp chỉ bán ra một bản duy nhất cho mỗi thị trường như Sony làm với XZ Premium.

Hiện tại, Sony vẫn đang có thị phần lớn thứ 5 và lợi nhuận xếp thứ 3 tại Đài Loan.

Nguồn: ePrice.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply