Sony hé lộ Cart Concept, xe golf cart Xperia, không cần lái, có điều khiển từ xa, kết nối LTE 5G

Xperia Cart Concept 3

Cart Concept của Sony

Tại Nagoya, Nhật Bản đang diễn ra sự kiện RobotCup 2017 với các hoạt động xoay quanh robot và tự động hóa, thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan. Năm nay, Sony xuất hiện ở đây với tư cách là một nhà tài trợ Bạch Kim của sự kiện, cùng với một gian hàng giới thiệu các sản phẩm liên quan đến trí thông minh nhân tạo và robot của họ. Bộ kit học lập trình KOOV, robot AIBO và QRIO,… tuy nhiên, một sản phẩm xuất hiện đầy bất ngờ nằm ngoài dự đoán của mọi người đó là một chiếc golf cart mang thương hiệu Xperia của Sony. Một sản phẩm chưa từng xuất hiện trước đây trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào!

Mang tên “Cart Concept”, chiếc xe có thiết kế giống xe golf cart bạn hay thấy ở các sân chơi golf, tuy nhiên nó hiện đại hơn nhiều lần. Xe không có cửa mà khách sẽ tự lên xuống, cũng không có vô-lăng điều khiển mà trong xe chỉ trang bị các màn hình cỡ lớn hiển thị thông tin và hình ảnh cảnh vật xung quanh xe. Phía bên ngoài, Sony trang bị phía trước và sau hai màn hình cỡ lớn để trình chiều video, đồng thời có ba ống kính trong đó có ống Vario-Tessar T* FE 16-35mm f/4 ZA OSS vốn dùng cho các máy ảnh KTS của hãng và lens mắt cá. Hai bên xe cũng trang bị hai màn hình với kích thước nhỏ hơn.

Xperia Cart Concept 1

Gian hàng của Sony tại sự kiện RoboCup 2017

Xperia Cart Concept 2

Chiếc golf cart kì lạ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng

Theo một số thông tin từ bảng giới thiệu sản phẩm, chiếc xe này có thể ghi hình với chất lượng 4K, góc rộng 360 độ, tương thích kết nối LTE 5G và hình ảnh hiển thị ở độ phân giải 4K. Nhân viên Sony tại gian hàng có chia sẻ rằng họ đã có concept tiếp theo của chiếc xe này, áp dụng vào trường hợp sử dựng thực tế. Không rõ ý đồ của Sony là gì nhưng khả năng cao nhất là họ sẽ chạy xe tại các sân golf thay cho kiểu xe truyền thống hiện nay, công viên, khuôn viên khu đô thị,… Ngoài ra Cart Concept cũng có khả năng nhận lệnh điều khiển từ xa, có lẽ hành khách không cần phải tự tay điều khiển ma chỉ cần tập trung quan sát thăm thú cảnh vật xung quanh mà thôi.

Trong một video đăng tải trước đó, Cart Concept là sản phẩm xếp chung vào nhóm thiết bị thông minh của Sony. Bên cạnh nó còn có Xperia Ear, Xperia Agent,… hay sản phẩm robot sẽ kế nhiệm các mẫu AIBO, QRIO ngày xưa. Điểm chung của các sản phẩm này là đều tận dụng sức mạnh từ trí tuệ nhân tạo để thực hiện mệnh lệnh người dùng, giao diện điều khiển bằng giọng nói.

Điều thú vị nhất ở Cart Concept đó là họ sử dụng thương hiệu Xperia trên thân xe như để ám chi rằng, trong tương lai khi sản phẩm thương mại rất có thể nó sẽ sử dụng thương hiệu này.

Xperia Cart Concept 5

Xperia Cart Concept 6

Xperia Cart Concept 7

Xperia Cart Concept 8

Xperia Cart Concept 9

Xperia Cart Concept 11

Nguồn: Digi-wo. Ảnh: latter21.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony ra mắt cảm biến cho máy móc công nghiệp, mỗi đơn vị có giá ngang dòng iPhone 11 mới nhất

Cảm biến sẽ ứng dụng cho máy móc tự động trong ngành công nghiệp (ảnh: …

Leave a Reply