JDI giới thiệu màn hình trường ánh sáng, hiển thị hình ảnh 3D không cần kính, độ phân giải 8K

Light Field 3D 8K 1

Màn hình Light Field của JDI (ảnh: phile-web)

Japan Display hợp tác với NHK Media Technology thông báo cùng nghiên cứu và phát triển thế hệ màn hình tiếp theo dùng công nghệ Light Field (trường ánh sáng) với kích thước 17 inch.

Dựa trên công nghệ tấm nền LCD độ phân giải 8K của JDI, tích hợp công nghệ hiển thị hình ảnh 3D không cần kinh của NHK Media Technology, cả hai mang đến một màn hình có thể hiện thị hình ảnh ba chiều sống động và chân thực nhất có thể. Không cần đến kính 3D, người xem cũng có thể trực tiếp thấy được vật thể từ màn hình gần với thực tế, góc nhìn rộng hơn hẳn các loại màn hình cùng công nghệ trước đây, độ phân giải siêu cao, mang đến trải nghiệm thị giác chưa từng có.

Light Field 3D 8K 5

Light Field 3D 8K 4

Không sử dụng công nghệ hiển thị parallax để tái tạo hình ảnh 3D, màn hình này dùng công nghệ Light Field cho phép tái hiện tất cả cac đường ánh sáng phản chiếu từ vật thể đến mắt người, ở bất kì góc độ nào cũng có thể thấy được hình ảnh lập thể mà không cần kính. Độ phân giải 7.680 × 4.320, mật độ điểm ảnh 510 ppi, góc nhìn 130 độ (các màn hình Light Field trước đây chỉ có góc nhìn khoảng dưới 30 độ).

Đại diện JDI cho biết, màn hình này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và cần ít nhất 2 năm nữa mới tính đến chuyện thương mại hóa. Họ sẽ phải vượt qua nhiều rào cản về kĩ thuật để tăng cường hơn nữa độ nổi khối, cảm giác chân thực và chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, sẽ cần phát triển thêm các thiết bị sáng tạo nội dung khác như máy quay phim, phần mềm đi kèm,…

Light Field 3D 8K 2

Light Field 3D 8K 3

 

 

Nguồn: JDI, AVwatch, phile-web.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply