Sony mở thư viện mã nguồn cho phát triển trí thông minh nhân tạo

Sony Aibo

Công ty Nhật Bản sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo bằng việc mở thư viện mã nguồn nền tảng của mình.

Sony đã phát triển AI (artificial intelligence: trí thông minh nhân tạo) từ năm 1990 một cách độc lập, tuy nhiên, mới đây hãng đã tuyên bố sẽ mở mã nguồn phần mềm học sâu của mình cho bên ngoài. Thư viện mạng thần kinh do Sony xây dựng bắt chước hệ thống mạng thần kinh não người, có thể tích hợp vào các sản phẩm để nâng cao chất lượng phục vụ.

Hệ thống phần mềm của Sony có thể nhận diện khuôn mặt và giọng nói, dựa trên công nghệ deep learning. Nó có thể dự đoán giá cả hợp đồng trong giao dịch bất động sản, Sony mong muốn các công ty bên ngoài có thể ứng dụng nó cho thiết bị gia dụng, robot. Đối với các sản phẩm của hãng, hệ thống này đã được ứng dụng khá phổ biến. Robot nổi tiếng của Sony là AIBO (artificial intelligence robot), phần mềm nhận diện khuôn mặt và giọng nói trên hệ máy PS3 và Xperia Ear, ứng dụng theo dõi sức khỏe Lifelogs hay phần mềm AR Effect trên smartphone Xperia,… là những sản phẩm đã được tích hợp.

Họ đã giữ công nghệ này tách biệt với thế giới bên ngoài như một bí mật riêng của công ty, tuy nhiên, bây giờ mọi thứ trở nên cởi mở hơn. Các kĩ sư phần mềm, nhà thiết kế,… có thể tận dụng thư viện mở miễn phí của Sony để xây dựng các chương trình deep learning, sau đó tích hợp vào sản phẩm và dịch vụ của họ nhằm tăng cường hơn nữa chất lượng. Đồng thời cũng góp phần phát triển thư viện này cho tất cả.

 

Nguồn: Sony, Nikkei.

Check Also

Sân khấu Sony Show HN “nổ tung” với sự xuất hiện của cầu thủ U23 Việt Nam

Vào Chủ Nhật vừa qua tại Royal City, Hà Nội, người hâm mộ Sony cũng …

Thị phần TV Sony tại Mĩ đứng thứ 3 sau Samsung và LG, phân khúc cao cấp xếp hạng 2

Công ty chuyên nghiên cứu thị trường NDP Goup hôm nay đã công bố báo …

Leave a Reply