So sánh viền màn hình: Xperia XZ Premium gần cuối bảng, xếp trên iPhone 7/7 Plus

bêzl

Viền màn hình đang là tâm điểm của giới công nghệ, khi các nhà sản xuất smartphone đang tỏ ra hứng thú với việc làm mỏng nó lại hết mức có thể.

Các phóng viên Digital Trends đã tổ chức một cuộc thi nho nhỏ, xem trong số các smartphone dưới đây chiếc nào có phần viền màn hình nhỏ nhất. Tất cả có 12 đại diện đến từ 9 nhà sản xuất smartphone, bao gồm cả những cái tên đình đám như Apple, Samsung, Sony, HTC,… hay những hãng mới nổi như Google, Essential.

Theo bảng kết quả tóm tắt ở cuối trận đấu, đại diện đến từ Sony là Xperia XZ Premium đã xếp gần cuối, chỉ hơn được ba cái tên là iPhone 7/7 Plus và Moto G5 Plus. Sở hữu một màn hình 5.5 inch ti lệ 16:9 truyền thống, tỉ lệ màn hình so với thân máy là 68.4%, XZ Premium thực sự đã nhận không ít những chỉ trích xung quanh vấn đề viền màn hình quá dày. So với một số đối thủ ở top đầu, Galaxy S8 Plus 84%, Xiaomi Mi Mix 83.6% hay HTC U11 71.4%, XZ Premium đang tỏ ra “hụt hơi” thấy rõ trong khoản tối ưu tỉ lệ chiếm dụng màn hình.

bezel-less

Bảng xếp hạng tị lệ chiếm dụng màn hình trên smartphone, XZ Premium rơi vào top dưới

Các bạn nghĩ sao về việc này? Xperia XZ Premium có thể xem là smartphone tốt nhất từ trước đến nay của Sony, sở hữu những công nghệ độc quyền cực đỉnh như quay phim Super Slo-mo 960fps và màn hình 4K HDR, một cấu hình mạnh mẽ top đầu Android với con chip Snapdragon 835, ram 4GB LPDDR4x, bộ nhớ UFS, chuẩn bluetooth 5.0 mới nhất, cổng USB-C 3.1 tốc độ truyền tải 5Gbps,… cùng hệ điều hành Android Nougat 7.1.1 mới nhất. Ngoại trừ viền màn hình, có lẽ không còn gì để chê trách tại thời điểm 2017 này. Một điểm trừ đáng tiếc!

Hy vọng đến thế hệ Premium tiếp theo, bên cạnh những thế mạnh vốn có cần được phát huy, đội ngũ phát triển sẽ tối ưu lại viền màn hình tốt hơn để tăng tỉ lệ chiếm dụng, giúp máy mới mẻ hơn và bắt kịp các đối thủ.

Nguồn: Digital Trends.

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Leave a Reply