Điện thoại Xperia trong tương lai có thể dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D “cây nhà lá vườn”

nhận diện khuôn mặt trên xperia

Sony được biết đến là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, cả về công nghệ lẫn thị phần. Với vị thế “bán cảm biến cho cả thế giới” như vậy, dĩ nhiên hãng sở hữu rất nhiều những công nghệ mới mẻ và hiện đại, một trong số đó chuẩn bị được trình diễn tại MWC Thương Hải và có khả năng sẽ được mang lên smartphone Xperia trong tương lai.

SofiKinetic là công ty Bỉ gia nhập tập đoàn Sony vào năm 2015, thuộc bộ phận Sony Semiconductor Solutions vốn nổi tiếng với mặt hàng cảm biến hình ảnh. Công ty vừa gửi đi thông báo sẽ tham gia triển lãm MWC Thương Hải ngày 28/6 – 1/7 tới với những giải pháp công nghệ mới nhất của mình, sử dụng công nghệ cảm biến chiều sâu DepthSense time-of-flight (ToF) ứng dụng vào thực tế tăng cường (AR) và nhận diện khuôn mặt 3D trên smartphone.

Kết hợp với các chuyên gia đến từ hãng phần mềm chuyên về giải pháp bảo mật sinh trắc học Thụy Sĩ KeyLemon, cảm biến 3D do hãng cung cấp có thể mang lại trải nghiệm bảo mật nhận diện khuôn mặt dễ dàng và tiện lợi cho khách hàng, thậm chí chỉ như khi bạn chụp ảnh tự sướng. Phương pháp này hoàn toàn khác so với nhận diện khuôn mặt 2D xuất hiện trên Android trước đây, bạn thậm chí có thể lừa nó bằng một tấm ảnh chụp tinh vi. Còn với SoftKinetic, kể cả khi đã in 3D toàn bộ đầu nạn nhân, bạn cũng chưa chắc đã đánh lừa được hệ thống bảo mật.

face reco

Nhận diện khuôn mặt có thể xem là bước tiến tiếp theo trên di động

Gilles Florey , CEO của KeyLemon cho biết: “Với công nghệ DepthSense của SoftKinetic và phần mềm nhận diện khuôn mặt của KeyLemon, nhận diện khuôn mặt 3D bây giờ đã có đủ cơ sở để được chứng minh trong các hoàn cảnh sống thực tế”. Nếu như bộ phận cảm biến của Sony thực sự có thể “gói ghém” lại thành một giải pháp cung cấp cho các hãng sản xuất smartphone, có thể tính năng nhận diện khuôn mặt 3D sẽ sớm trở nên phổ biến trong tương lai. 

Kết hợp với bảo mật vân tay vốn có trên điện thoại, đây sẽ là bộ giải pháp bảo mật lí tưởng cho những ai có nhu cầu. Ví dụ như bảo vệ các tệp tin ẩn khỏi vợ bạn, thanh toán di động,…

Sony Mobile hoàn toàn có thể “nhờ cậy” các công ty anh chị em để cải tiến sản phẩm của họ khi cần, camera Motion Eye với khả năng quay phim super slow-motion 960fps và màn hình 4K HDR trên flagship XZ Premium là minh chứng gần đây nhất cho lợi thế này của họ. Vậy nên khả năng hãng mang công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D này lên smartphone Xperia là có cơ sở. Liệu bạn có hy vọng một chiếc flagship trang bị tính năng bảo mật như vậy trong năm tới?

Nguồn: Tech Crunch, PR Newswire.

Check Also

In this manner, you’re going to be in a position to catch the eye of the pupils.

You will need to maintain detailed notes, and remember that you’re not simply required to …

The Philippina Wife Trap

Filipino couples often honor these important guests with the title of Principal Sponsor or Secondary …

Leave a Reply