Dải sản phẩm Xperia năm 2017: IFA sẽ có 2 mẫu mới, XZ Premium tiếp tục là flagship

XZ and X Compact

Bộ đôi Xperia XZ và X Compact ra mắt tại IFA 2016

Cách đây vài ngày chúng ta đã nhận được tin đồn về việc có ba mẫu Xperia sẽ được giới thiệu tại IFA năm nay, gồm XZ1, XZ1 Compact và X1. Tuy nhiên, theo một nguồn tin đáng tin cậy mới đây chia sẻ, tại sự kiện IFA thang Chín sẽ chỉ có 2 thiết bị được trình làng và cả hai đều là phân khúc cao cấp. XZ1 chắc chắn sẽ là một trong hai thiết bị bí ẩn này, trong khi mẫu kia khả năng sẽ là bản Compact như thông lệ hàng năm.

Một thông tin quan trọng khác đó là Sony Mobile đã quyết định cắt bỏ phân khúc sản phẩm tầm trung cận cao cấp, trước đây là vị trí của X và X Compact. Tổng cộng năm nay sẽ chỉ ra mắt 7 model trong đó:

  • Cao cấp: XZ Premium (flagship), XZs và hai thiết bị chưa công bố.
  • Tầm trung: XA1 Ultra, XA1, L1.

Line-up

Slide danh mục sản phẩm Xperia năm 2017

Dễ nhận ra việc cắt bỏ nhóm sản phẩm này thực ra là để tăng giá bán, khi hai thiết bị ở đây được “thăng cấp” lên ngang tầm XZs cao cấp. Điều này giúp hãng kiếm được thêm tiền trong bối cảnh họ không bán được nhiều máy, và thị trường nhìn chung cũng không còn tăng trưởng mạnh mẽ nữa.

Dải sản phẩm của Sony Mobile theo thứ tự sẽ là XZ Premium > XZ1 (tạm gọi) > XZs > XZ1 Compact (tạm gọi) > XA1 Ultra > XA1 > L1. Việc có đến 4 thiết bị cao cấp rõ ràng là để theo đuổi mục tiêu về lợi nhuận khi đây là phân khúc luôn có tỉ suất sinh lời cao, đồng thời giúp tăng cường nhận diện thương hiệu tại đây. Nếu không thể trở thành sự lựa chọn hàng đầu như Apple và Samsung đang thống trị phân khúc cao cấp, có lẽ vị trí thứ 3 hoặc 4 dành cho Sony cũng phải ý tưởng tồi. Dù sao ở tầm giá dưới 10 triệu, họ cũng không có nhiều khả năng cạnh tranh lại được với các hãng Trung Quốc và dòng A, J của Samsung.

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

One comment

  1. Lê Đức Huy

    Uầy vậy là chỉ bán cao cấp với tầm trung. Cơ mà con XA1 Ultra cũng xem là cận cao cấp rồi.

Leave a Reply