Tablet mỏng và nhẹ nhất thế giới, màn hình e-ink 13.3 inch, giá 700 USD, nhắm đến doanh nghiệp, giáo dục và nghiên cứu

Digital Paper 10

Giải pháp ghi chú và đọc tài liệu mới của Sony 

Bộ phận chuyên kinh doanh giải pháp dành cho khách hàng doanh nghiệp của Sony vừa ra mắt sản phẩm mới, Digital Paper thế hệ hai RP1, là bản nâng cấp của mẫu S1 ra mắt hồi năm 2014 với nhiều cải tiến và mức giá thấp hơn.

RP1 có kích thước tương đương với một tờ A4, màn hình 13.3 inch độ phân giải 1.650 × 2.200 điểm ảnh, công nghệ màn hình e-paper cho cảm giác sử dụng giống như giấy thật. Với độ mỏng 5.9mm và trọng lượng 349g, đây là chiếc tablet màn hình lớn hơn 10 inch mỏng nhất, nhẹ nhất thế giới tại thời điểm hiện tại, mang lại cảm giác sử dụng thật thoải mái.

Sản phẩm trước đây của Sony là S1 đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng như kế toán, giảng viên, luật sư, bác sĩ,… Đến thế hệ hai này, hãng đã lắng nghe ý kiến phản hồi để cho ra đời một thiết bị tiên tiến hơn. Hãng đã giảm đáng kể chiều dày của sản phẩm, tương đương khoảng 30 tờ giấy A4 xếp chồng lên nhau, trọng lượng cũng cực kì nhẹ để người dùng sử dụng thoải mái nhất có thể. Thời lượng pin lâu dài lên đến 3 tuần sau một lần sạc.

Digital Paper 3

Digital Paper 4

Digital Paper 5

Với màn hình 13.3 inch tương đương một mặt giấy A4, thiết kế tăng cường ma sát giúp cảm giác viết giống như một tờ giấy thật. Độ phân giải màn hình lên đến 2200 x 1650 điểm ảnh, cho nét chữ hiển thị dễ đọc, mịn màng.

Thiết bị được trang bị kết nối không dây WiFi, bluetooth và cổng cắm micro-USB, giúp bạn dễ dàng chia sẻ, tải về tài liệu. Sử dụng ứng dụng Digital Paper App để quản lí các tệp tin dễ dàng, bao gồm chức năng đồng bộ hóa với máy chủ và đám mây, sao chép và di chuyển tệp tin, chuyển đổi định dạng sang file PDF (giống như người tiền nhiệm S1, RP1 chỉ có thể đọc được định dạng PDF). Hỗ trợ các hệ điều hành Windows 7/8/10 và Mac OS X. Có tính năng chia đôi màn hình để làm việc, zoom hình ảnh, mã hóa file để bảo mật dữ liệu.

Digital Paper 8

Digital Paper 9

Sony kì vọng giải pháp mới của mình có thể tăng cường hiệu quả làm việc cho các môi trường thường xuyên phải xử lí một lượng lớn dữ liệu, như cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu, bệnh viện,… cũng như nhóm khách hàng đặc thù gồm luật sư, người làm luật, nghiên cứu sinh, bác sĩ,… Ngoài ra, hãng còn cung cấp một gói phần mềm trả phí giúp quản lí tài liệu giữa máy chủ với các Digital Paper có kết nối, tăng tính tương tác và bảo mật trong hệ thống.

Sản phẩm Digital Paper RP1 có giá bán khoảng hơn 700 USD (rẻ hơn S1 1100 USD), sẽ bán ra từ tháng Năm.

Thông số cấu hình sản phẩm:

  • Màn hình: 13.3 inch e-paper, độ phân giải 1650×2200, 16 cấp độ màu.
  • Hỗ trợ thao tác cảm ứng và bút stylus.
  • CPU: Marvell IAP140 64-bit.
  • Bộ nhớ: 16GB (khả dụng 11GB, tương đương khoảng 10.000 tài liệu PDF).
  • Kết nối: WiFi, bluetooth 4.2, NFC, micro-USB.
  • Pin: 3 tuần sau mỗi lần sạc.
  • Kích thước: 224 × 302,6 × 5.9mm.
  • Trọng lượng: 349g.

Digital Paper 6

Digital Paper 7

 

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply