Sony ra mắt hai ổ SSD cho các nhà làm phim, “trâu bò”, ổn định, tốc độ nhanh

SSD pro

Những nhà sáng tạo chuyên nghiệp, điển hình là các nhiếp ảnh gia, nhà làm phim luôn có nhu cầu đặc biệt về việc lưu trữ dữ liệu để đảm bảo cho công sức làm việc vất vả của họ được bảo toàn. Tốc độ, độ bền, độ ổn định là những yếu tố được cân nhắc lên hàng đầu, hơn cả dung lượng lớn.

Sony từ lâu đã có danh mục các sản phẩm lưu trữ chuyên nghiệp đồ sộ, chuyên phục vụ các nhà sáng tạo nội dung. Mới đây, hãng đã giới thiệu hai ổ cứng SSD mới là SV-GS96 (960GB) và SV-GS48 (480GB), được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tăng cao về ổ lưu trữ của các nhà làm phim. Mẫu GS96 có thể đạt đến 2.400TB dung lượng ghi, đồng nghĩa bạn có thể ghi dữ liệu đầy ổ 5 lần mỗi tuần, kéo dài liên tục cho đến 10 năm trời, đối với GS48 thì thời gian bằng một nửa. Để đạt được quãng thời gian sử dụng dài đến 5 – 10 năm như vậy, ổ SSD của Sony được trang bị công nghệ Error Correction Code độc quyền, mang lại hiệu quả lưu trữ lâu dài và an toàn cho khách hàng trong khi chi phí bỏ ra thấp.

Không chỉ có công nghệ lưu trữ giúp kéo dài tuổi thọ, ổ SSD của Sony còn có công nghệ riêng để giữ tốc độ đọc cao và ổn định theo thời gian, giúp các video 4K với bitrate cao không bị rớt khung hình, tránh tình trạng suy giảm chất lượng. Sony cam kết tốc độ đọc – ghi được duy trì ở mức cao 550MB/s và 500MB/s, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi phải làm việc với một lượng dữ liệu lớn.

Để đảm bảo an toàn cho kho nội dung, Sony cũng tích hợp công nghệ cho phép giữ nội dung không bị hư hại kể cả khi mất nguồn đột ngột hay tháo lắp bất chợt. Cổng kết nối cũng được làm bền bỉ, chịu được đến 3000 lần thao tác tháo lắp lặp đi lặp lại, gấp 6 lần cổng SATA thông thường.

Ổ cứng SV-GS96 (960GB) và SV-GS48 (480GB) sẽ có giá bán lần lượt là 539 USD và 287 USD, bán ra từ tháng Năm. Xét đến hiệu quả sử dụng mà nó mang lại, đây là mức chi phí rất rẻ đối với những nhà phim chuyên nghiệp.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply