Sony hợp tác với E Ink, cùng nhau mở rộng và tái thiết lại thị trường giấy điện tử

FES Watch

Chiếc đồng hồ bằng giấy điện tử của Sony

Sony Semiconductor Solutions và E Ink (Đài Loan) vừa công bố một thỏa thuận hợp tác mới giữa hai bên, hướng đến việc thành lập một liên doanh để cùng nhau lập kế hoạch, thiết kế, phát triển, sản xuất, bán, phân phối và cấp phép sử dụng cho các thiết bị dùng màn hình e-paper (giấy điện tử), ứng dụng có liên quan hay tích hợp nền tảng vào hệ thống đối tác.

Hai công ty đã lịch sử cộng tác lâu dài từ những năm 2004, Sony đã từng bán sản phẩm Digital Paper sử dụng công nghệ màn hình của E Ink. Họ kì vọng với việc thành lập một liên doanh, sẽ thúc đẩy hoạt động phát triển và sản xuất công nghệ màn hình e-paper của E Ink cũng như nâng cao hơn chuyên môn của Sony trong việc phát triển và phân phối, marketing sản phẩm. Hướng đến việc tạo ra các sản phẩm sáng tạo mới sử dụng loại màn hình này, cũng như các giải pháp tiên tiến, thúc đẩy sự đi lên của thị trường e-paper nói chung.

Thực tế, Sony chính là hãng đầu tiên trên thế giới trình làng máy đọc sách e-reader dùng màn hình e-ink “Sony Reader” năm 2006, trước cả Amazon Kindle Fire 3 năm. Đến năm 2014, Sony tuyên bố từ bỏ thị trường tiêu dùng và chuyển hướng các sản phẩm sang thị trường chuyên nghiệp. Một số thiết bị tiêu dùng vẫn còn sử dụng màn hình giấy điện tử sau đó có thể kể ra như điều khiển đa chức năng HUIS, FES Watch, Smartband Talk,…

Digital Paper 1

Digital Paper DPTS1, thiết bị nhắm đến thị trường chuyên nghiệp có màn hình 13.3 inch, bộ nhớ trong 4GB và có kết nối WIFi, cực kì mỏng và nhẹ. Đối tượng mua sẽ là những luật sư, bác sĩ, cơ quan nhà nước, nhà làm luật, nghiên cứu sinh, giáo sư tại trường đại học. Giá bán của nó khoảng 1100 USD.

Liên doanh sẽ thành lập trụ sở tại cả Đài Loan và Nhật Bản từ tháng Tư này, sớm đi vào hoạt động sớm nhất có thể khi các thủ tục pháp lí được thông qua. E Ink và Sony Semi Solutions sẽ nắm tổng cộng 70% cổ phần ở công ty mới, 30% kia sẽ do các quỹ đầu tư nắm giữ. Tổng vốn đầu tư của công ty sẽ là 13.7 triệu USD, E Ink là cổ đông lớn nhất.

Liên doanh của Sony sẽ làm việc để tái định nghĩa lại quá trình làm việc truyền thống kéo dài lâu nay với các tài liệu, văn bản, sổ sách,… nhằm tạo ra thị trường ePaper mới. Họ hướng đến một tương lai mà giấy điện tử sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong cở sở hạ tầng xã hội, đặc biệt là ở các cơ quan, tổ chức.

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply