JOLED trưng bày các nguyên mẫu màn hình OLED, màn hình y tế 4K, màn hình dẻo,…

JOLED 4K medical OLED protype Cebit 2017

Màn hình y tế 4K của JOLED (ảnh: monolst)

JOLED, công ty màn hình OLED được thành lập năm 2014 bởi JDI, Sony và Panasonic đã mang đến Cebit 2017 hàng loạt các nguyên mẫu màn hình OLED mới. Công ty cho biết, họ dự định sẽ bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt màn hình OLED vào năm 2019, một số màn hình có thể được giao sớm từ năm sau với số lượng hạn chế. Các màn hình mà JOLED nghiên cứu có kích thước trung bình khoảng 10 – 30 inch, chủ yếu được dùng cho tablet, laptop, màn hình chuyên dụng,… sử dụng công nghệ OLED của Sony và Panasonic và đây là loại “true OLED” gần giống các màn hình TRIMASTER PRO  của Sony, khác với WOLED của LG Display.

Nguyên mẫu đầu tiên như các bạn thấy ở trên là một màn hình dùng trong lĩnh vực Y tế có độ phân giải 4K UHD. Kích thước 21.6 inch, mật độ điểm ảnh là 204 ppi, dải màu đáp ứng 130% không gian màu sRBG, trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 500g.

JOLED flexible FHD AMOLED Cebit 2017

Màn hình AMOLED có độ phân giải Full HD, loại màn hình uốn dẻo. Công ty không tiết lộ chi tiết thông số của nguyên mẫu này.

Theo kế hoạch, JOLED sẽ bắt đầu giao một số lượng hạn chế các màn hình y tế của mình ngay trong năm nay, dựa trên dây chuyền sản xuất Gen 4.5. JOLED sử dụng máyin phun mực do Panasonic cung cấp và nguyên liệu của Sumitomo, cấu trúc OLED RBG dựa trên công nghệ Sony và dùng tấm nền TFT loại oxide bán dẫn vô định hình trong suốt.

JOLED FHD AMOLED Cebit 2017

Màn hình AMOLED 12.2 inch, Full HD, dải màu đáp ứng 130% không gian sRBG, nặng 200g

JOLED 4K AMOLED CeBit 2017

Một tấm nền OLED 4K chính thức, kích thước 19.3 inch, mật độ điểm ảnh 228 ppi

Nguồn: Oled-info.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply