XZ Premium và XZs có thêm Smart Stamina, học hỏi thói quen sử dụng để gợi ý tiết kiệm pin

xperia xz premium

Sau “thảm họa cháy nổ” của Galaxy Note 7, các nhà sản xuất smartphone đã chú ý nhiều hơn đến vấn đề an toàn và kiểm soát năng lượng trên sản phẩm của mình, đặc biệt là các mẫu đầu bảng. Tại MWC 2017, các bạn có thể thấy LG nhấn mạnh về hai vấn đề đó như thế nào trên siêu phẩm G6 mới ra mắt, trong khi Samsung thì liên tục “nhắc đi nhắc lại” với khách hàng về các quy chuẩn mới trong việc kiểm soát thiết bị,… Có lẽ từ giờ các nhà sản xuất sẽ ít “dám” nhồi nhét quá nhiều dung lượng pin nữa, hoặc ít nhất là Samsung, LG, HTC đều sẽ đảm bảo mức pin chỉ trong khoảng 3000 – 3500 mAh nhằm tránh xảy ra scandal tương tự Note 7. Thay vào đó, họ đưa ra các giải pháp khác an toàn hơn như sạc nhanh (có sự kiểm soát của mạch điện), tối ưu sử dụng pin, gợi ý tiết kiệm pin,… Và với Sony, họ có lẽ đã đi trước các đối thủ trong khoản này.

Ngay từ khi ra mắt dòng X hoàn toàn mới, công ty đã nhấn mạnh vào công nghệ pin bên cạnh camera, thiết kế, màn hình,… như một yếu tố cốt lõi giúp họ khác biệt và đáng sở hữu hơn so với đối thủ. Đầu tiên là công nghệ quản lí pin Qnovo Adaptive Charging độc quyền được cung cấp từ bên thứ ba do Sony Mobile đầu tư vào, giúp kéo dài tuổi thọ viên pin gấp 2 lần so với bình thường (thử nghiệm trên mẫu Xperia Z2). Tiếp theo, họ giới thiệu Battery Care, phần mềm điều chỉnh dòng sạc sao cho dung lượng pin càng đầy, điện áp càng giảm, đảm bảo đến khi bạn chuẩn bị rút sạc có đủ 100% pin giúp giảm áp lực tác động lên viên pin. Đến XZ Premium và XZs, Sony Mobile lại tiếp tục đưa ra một công nghệ mới có tên “Smart Stamina” tập trung vào học hỏi thói quen sử dụng máy hàng ngày để đưa ra các gợi ý tiết kiệm pin.

39

Cơ chế hoạt động của Smart Stamina

40

Cơ chế hoạt động của Qnovo và Battery Care

Khi dung lượng pin đã không thể tăng thêm vì vấn đề an toàn, Sony đã sớm nghiên cứu và đưa ra các giải pháp thông minh hơn. Tính đến thế hệ flaghsip cao cấp mới nhất, họ đã trang bị đến bốn công nghệ pin bao gồm: Stamina (dựa trên các cơ chế tiết kiệm của Android Nougat), Qnovo, Battery Care, Smart Stamina. Trong tương lai, chắc chắn hãng sẽ còn tiếp tục có thêm những giải pháp mới hữu ích hơn.

Mặc dù không có dung lượng dồi dào, nhưng các công nghệ này giúp viên pin trên các máy Xperia trở nên “trầu lì” hơn, giảm thiểu chai pin và được kiểm soát chặt chẽ hơn, mang lại sự an tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Video giới thiệu Smart Stanima của Sony Mobile

Nguồn: Sony Mobile VN.

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Leave a Reply