[SXSW 2017] Sony Motion Sonic: Vòng đeo tay biến điệu nhảy thành âm nhạc

MOTION SONIC PROJECT 5

Vòng đeo tay Motion Sonic (ảnh: Nick Statt, The Verge)

Tại sự kiện SXSW, Sony không chỉ mang đến project T và Xperia Touch với công nghệ cảm ứng trên mọi bề mặt phẳng, hãng còn cho công chúng trải nghiệm Dự án Motion Sonic, một chiếc vòng đeo tay vui vẻ và thú vị.

Chiếc vòng đeo được trang bị rất nhiều các cảm biến và mircro để thu thập và nắm bắt các dữ liệu chuyển động của cơ thể, như là xoay, vung, di chuyển tay và chân theo các hướng khác nhau,… Sau đó, bộ máy sẽ “biên dịch” các cử động cơ thể đó thành âm thanh, dựa trên một bộ năm chức năng được cài đặt trước hòng biến chính các phần cơ thể bạn thành nhạc cụ. Bạn cũng có thể thêm vào các bộ lọc khác nhau để tùy chỉnh giai điệu âm thanh. Để dễ hình dung, Sony có tung ra một số video demo trên Youtube để các bạn xem:

Hiện tại, Sony đang vẫn trong giai đoạn phát triển nên vòng đeo còn khá thô sơ, cũng như chuyển động chưa thực sự thoải mái giống như trong các video quảng cáo. Tuy nhiên, thời gian tới hy vọng hãng có thể cải tiến thêm cho sản phẩm này trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn, cũng như nâng cấp hệ thống cảm biến và âm thanh chính xác hơn. Ý tưởng tương tự đã được ca sĩ Imogen Heap trình bày vào 6 năm trước, tuy nhiên, với khả năng của một công ty lớn, Sony có thể cải tiến và đưa nó đi xa hơn để tiếp cận cuộc sống chúng ta thay vì chỉ là những nguyên mẫu, ý tưởng.

Có rất nhiều lĩnh vực sáng tạo có thể ứng dụng Motion Sonic trong tương lai, hoặc nếu không, đơn giản alf Sony chỉ việc tung ra một chiếc vòng đeo tay để chơi đùa, giải trí một cách đơn giản.

 

Nguồn: The Verge.

Check Also

Cảm biến 48MP đầu tiên trên di động được ra đời như thế nào?

Sony dẫn đầu thị trường cảm biến, bán cho nhiều công ty như Apple, Samsung, …

Cảm biến Sony có thể xác định loại phương tiện từ khoảng cách 500m

Nikkei đưa tin, Sony sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các cảm biến dành …

Leave a Reply