Sony giúp Google mang LDAC lên Android O, cải thiện chơi nhạc không dây

unboxing 1000X 10

Tai nghe không dây chống ồn hàng đầu 1000X và Walkman ZX2 (ảnh: DGtle)

Google vừa công bố phiên bản thử nghiệm Android O Preview cho các nhà phát triển với các tính năng mới đáng chú ý, trong số đó, phát ngôn viên của Google đã đặc biệt nhấn mạnh sự đóng góp của Sony Mobile trong quá trình xây dựng phiên bản hệ điều hành mới.

Sony đã giúp Google cải tiến thêm 30 tính năng mới, sửa 250 lỗi, và đặc biệt, hãng đã giúp Google cải thiện chất lượng chơi nhạc không dây trên phiên bản O bằng cách tích hợp công nghệ truyền tải tín hiệu bluetooth LDAC nổi tiếng của mình. LDAC vốn là công nghệ “của nhà trồng được” của Sony lâu nay, giúp tăng cường băng thông truyền tải qua sóng bluetooth lên 990kbs, gấp 3 lần so với các truyền tải thông thường. Công nghệ mã hóa tăng cường tín hiệu này đã xuất hiện trên các máy Xperia từ lâu, nay đã được tích hợp thẳng vào hệ điều hành Android hứa hẹn sẽ giúp các dòng máy không thuộc Sony cũng có thể chơi nhạc bluetooth chất lượng hơn.

LDAC

Mô tả của Sony về công nghệ truyền tải tín hiệu LDAC

Support LDAC

LDAC chính thức có mặt trên Android O, hứa hẹn nâng cao chất lượng âm thanh không dây

Google rất vui mừng trước nỗ lực này của Sony và tuyên bố LDAC giờ sẽ là một phần mặc định trong cơ sở thư viện mã nguồn Android AOSP, các nhà sản xuất smartphone dựa trên nền tảng mở đều có thể sử dụng mà không bị tính phí. Dĩ nhiên, để phát huy được LDAC trên chiếc smartphone của bạn thì cần cả thiết bị phát nhạc hỗ trợ nữa, có nghĩa các hãng sản xuất thiết bị âm thanh vẫn phải trả tiền cho Sony để đưa LDAC lên sản phẩm của mình, giống trường hợp của TEAC.

Việc Sony ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng của LDAC không chỉ củng cố vị thế của hãng trong mắt người tiêu dùng và ngành âm thanh, mà còn mang lại nguồn lợi từ thu phí bản quyền với các hãng tai nghe, loa không dây muốn tích hợp LDAC, cũng như kích thích doanh số của chính các sản phẩm âm thanh của hãng có công nghệ này, như soundbar, loa di động, tai nghe bluetooth,… Một “nước cờ” rất đúng đắn của hãng điện tử Nhật Bản!

Nguồn: The Verge.

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Leave a Reply