Sony giới thiệu loạt màn hình, máy chiếu, giải pháp truyền hình cho doanh nghiệp tại VN

Professinal solutions 1

Các màn hình chuyên dụng 4K của Sony (ảnh: VTV)

Ngày 23/3 vừa qua, Sony đã tổ chức triển lãm và hội thảo “Giải pháp tăng cường của Sony dành cho Giáo dục và Doanh nghiệp”. Điểm nhấn của triển lãm là những công nghệ, giải pháp được Sony giới thiệu nhằm giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động truyền thông và tổ chức các buổi họp hiệu quả hơn với chi phí hợp lí, ngoài ra, còn mang đến các mẫu màn hình chuyên dụng 4K với gói giải pháp hiển thị tiện lợi, hiện đại cho hoạt đọng trong ngành giáo dục, bán lẻ, doanh nghiệp.

Giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp.

Professinal solutions 5

Giải pháp truyền thông với chi phí hợp lí, hiệu quả cao dành cho doanh nghiệp (ảnh: VTV)

Sony đưa ra giải pháp ứng dụng truyền thông trực tiếp có mức chi phí “vừa túi tiền” với hệ thống camera HXR-NX5R kết hợp với bàn dựng kỹ xảo Switcher 4 kênh MCX-500.

Nhờ bộ 3 cảm biến 1/2,8 inch Full HD Exmor CMOS và công nghệ Clear Image Zoom 40x, camera HXR-NX5R cho phép ghi lại hình ảnh có chất lượng cao với độ nhạy tăng cường, giàu màu sắc, phục vụ nhu cầu đa dạng từ ghi hình sự kiện trực tiếp phức tạp đến sản xuất các chương trình, ghi lại khoảnh khắc đám cưới, sự kiện âm nhạc… HXR-NX5R sở hữu ngõ ra 3G-SDI cho phép chuyển dữ liệu ở tốc độ 3Gbps. SDI OUT hỗ trợ kết nối máy với nhiều loại thiết bị chuyên nghiệp khác và các loại hệ thống chuyên dụng, mở rộng chiều dài cáp kết nối tới máy quay. Máy quay mới của Sony có khả năng lưu trữ tối đa lên tới 99 kiểu cài đặt camera, cho phép người dùng sao chép cài đặt màu giữa các máy quay cùng loại để có cùng cài đặt và tông màu. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng lại cấu hình màu sắc được lưu trữ để sử dụng khi cần cài đặt màu sắc, cấu hình tương tự. Sony còn tích hợp thêm cho HXR-NX5R đế MI, bộ lọc ND tích hợp kết hợp với hệ thống kỹ xảo hình ảnh Switcher.

50

Sơ đồ gói giải pháp của Sony cho các doanh nghiệp (ảnh: Tinh tế)

Để hỗ trợ điều khiển các máy quay từ xa, các doanh nghiệp có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa đa chức năng RM-30BP của Sony. Sản phẩm cho phép mở rộng và nâng cao khả năng ghi hình với nhiều máy quay, hỗ trợ kết nối tối đa với 3 máy quay cùng một lúc. RM-30BP còn tăng cường khả năng điều khiển máy quay từ xa và cung cấp nhiều lựa chọn phối hình sáng tạo.

Thiết bị không thể thiếu trong giải pháp này là bàn dựng kỹ xảo Switcher 4 kênh MCX-500, sở hữu 8 ngõ vào 8x (4 ngõ vào 3G-SDI, 2 ngõ vào HDMI và 2 ngõ vào CVBS), hỗ trợ 4 kênh switcher, tích hợp bộ trộn âm Mixer Stereo 5ch với giao diện phần mềm thân thiện. MCX-500 cho phép ghi hình ngay trên thẻ SD và hỗ trợ phát trực tuyến Streaming lên USSTREAM. Với khả năng kết hợp hoàn hảo với máy quay HXR-NX5R, MCX-500 tạo nên hệ thống trực tiếp hình ảnh đơn giản với giá thành rẻ. Hệ thống bàn dựng mới của Sony hỗ trợ gửi tín hiệu tally PGM/PVW tới mỗi máy HXR-NX5R cho phép người vận hành biết được máy quay nào đang được lựa chọn, giúp người dùng có thể tự rút gọn nội dung khi quay.

Professinal solutions 7

Các bộ điều khiển và bộ mix dùng để điều chỉnh góc quay, cắt dựng hình ảnh,… cũng như tai nghe chuyên dụng MDR-V6 “huyền thoại phòng thu” (ảnh: VTV)

Professinal solutions 10

Cận cảnh máy quay NX5R của Sony, chiếc máy này có giá khoảng 3700 USD, đi cùng là bộ điều khiển từ xa đa chức năng RM-30BP 1100 USD và Switcher MCX-500 2600 USD (ảnh: Tinh Tế)

Giải pháp phòng họp thông minh.

Professinal solutions 6

Giải pháp phòng họp thông minh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả các buổi họp (ảnh: VTV)

Nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý công việc doanh nghiệp và bắt kịp xu hướng hiện đại hóa toàn cầu, Sony giới thiệu giải pháp phòng họp thông minh giúp các doanh nghiệp tổ chức các buổi họp hiệu quả hơn với mức chi phí hợp lý. Phòng họp thông minh cho phép người sử dụng có thể chia sẻ hình ảnh, dữ liệu nhanh chóng với độ bảo mật cao thông qua kết nối không dây trong phạm vi cùng một phòng họp hay thậm chỉ cách xa nửa vòng Trái Đất.

Tiêu chuẩn của phòng họp thông minh bao gồm: máy chiếu, màn chiếu, thiết bị âm thanh, màn hình, bộ thiết bị hội nghị truyền hình… được kết nối không quá phức tạp, sở hữu giao diện thân thiện và có thể hoạt động nhanh chóng khi sử dụng.

Professinal solutions 11

Máy chiếu tương tác tầm gần  VPL-SW636C của Sony dùng cho phòng họp, có thể vẽ lên và xóa đi, tương tác như với màn hình cảm ứng (ảnh: Tinh Tế)

Giải pháp được Sony đề xuất cho một phòng họp thông minh gồm: bộ xử lý Crestron CP3, màn hình điều khiển, camera hội trường BRC-H900 (camera điều khiển theo hướng người phát biểu), camera hội nghị truyền hình PCS-XC1, hệ thống âm thanh, mic đại biểu, 2 màn hình chuyên dụng FWD-55BZ35D, máy chiếu tương tác VPL-SW636C và màn chiếu DNP.

Trong đó, chiếc máy chiếu tương tác tầm gần có giá gần 1300USD, camera hội trường BRC-H900 gần 10.000 USD, camera hội nghị truyền hình PCS-XC1 khoảng 3000 USD.

Giải pháp hiển thị chuyên dụng.

Công nghệ 4K đã nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn giao tiếp mới trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Do đó, Sony đưa ra giải pháp màn hình chuyên dụng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thể hiện hình ảnh công ty một cách chuyên nghiệp. Hệ thống màn hình chuyên dụng cho phép lựa chọn đa dạng các giao diện với khả năng tự động hóa linh hoạt, hỗ trợ điều khiển và quản lý các tùy chọn trên màn hình, tích hợp tốt với môi trường AV…

Các sản phẩm lần này được giới thiệu ra thị trường VN có hình ảnh 4K, bao gồm các model, FWD-49BZ20D, FWD-55BZ20D, FWD-55BZ35D và FWD-65BZ35D với kích thước từ 49 inch đến 65 inch. Bên cạnh đó, màn hình còn có khả năng xử lý 4K 60P với tốc độ lên tới 18 Gbps, tạo ra độ chi tiết và chân thực hơn so với những màn hình thông thường. Dòng sản phẩm được trang bị vi xử lý X1 mới nhất với tấm nền màn hình 4K nhưng vẫn sở hữu thiết kế siêu mỏng, phù hợp cho môi trường doanh nghiệp và bán lẻ. Với HDR, người xem có thể trải nghiệm hình ảnh với phạm vi rộng hơn của các cấp độ sáng.

Professinal solutions 2

Người dùng có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng đều điều khiển màn hình chuyên dụng từ xa (ảnh: VTV)

Dòng sản phẩm màn hình chuyên dụng của Sony được tích hợp sẵn các tính năng bao gồm:

  • Nền tảng quảng cáo kỹ thuật số tích hợp (Digital Signage) chi phép thiết lập và khởi tạo nội dung quảng cáo đơn giản và không giới hạn.
  • Đầu Media Player tích hợp cho phép hiển thị hình ảnh và video từ USB với chuẩn Full HD và 4K.
  • Kho ứng dụng Android tích hợp cho phép hiển thị những gì người dùng cần hoặc không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị ngoại vi thông qua các ứng dụng phù hợp.
  • Sẵn sàng cho giải pháp truyền dữ liệu Google Cast, cho phép truyền bất kỳ dữ liệu nào lên màn hình chuyên dụng một cách đơn giản và nhanh chóng từ máy tính hoặc thiết bị cầm tay.
  • Sẵn sàng cho tích hợp hệ thống thông minh tự động, tương thích hiệu quả với hệ thống quản lý thông minh.
  • Giải pháp phòng họp tích hợp cho phép tăng cường giao diện phòng họp với nhiều chức năng thông minh.
  • Trình IPTV tích hợp cho phép xem trực tiếp IPTV mà không cần có thêm bộ giải mã hay đầu phát rời.

Đặc biệt, màn hình có thể xoay đứng theo chiều dọc, phục vụ cho nhu cầu hiển thị nội dung theo hàng dọc.

Professinal solutions 3

Digital Signage: sử dụng 2 màn hình FWD-55BZ35D và 1 màn hình FWD-65BZ35D hiển thị dọc (ảnh: VTV)

Professinal solutions 4

Tripleplay: sử dụng 2 màn hình FWD-55BZ20D hiển thị ngang (ảnh: VTV)

Nguồn: VTV (1), VTV (2), Tinh Tế.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply