Sony đang nắm giữ 57% tổng lợi nhuận thị trường console, PS4 bỏ xa Xbox One

PG PS

Báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường IHS cho thấy, Sony đang hoàn toàn trên cơ hai đối thủ Microsoft và Nintendo với sự áp đảo trên mọi con số thống kê.

Năm 2016, ngành công nghiệp trò chơi đã tạo ra 34.7 tỉ USD lợi nhuận, 57% trong số đó thuộc về Sony. Các thống kê mới nhất của IHS tổng hợp được thì năm vừa rồi hãng điện tử Nhật Bản đã chiếm được 19.7 tỉ lợi nhuận trong miếng bánh đó từ việc bán phần cứng, nội dung trò chơi và dịch vụ. Với việc Sony tăng cường thúc đẩy mảng trò chơi của mình, IHS dự báo họ sẽ sớm vượt qua mốc 20 tỉ USD lợi nhuận tại đây.

Đồng hương của Sony là Nintendo cũng được dự báo sẽ phục hồi trong năm tới nhờ màn ra mắt ấn tượng của Switch, trong khi đó, Microsoft vẫn còn chưa rõ ràng. Việc họ có phục hồi sau năm 2016 suy giảm hay không phụ thuộc hoàn toàn vào Project Scorpio ra mắt cuối năm nay.

market share 1

Sony đang nắm trong tay 57% lợi nhuận của toàn thị trường máy chơi game

IHS cũng đồng thời cho biết, doanh số PS4 năm qua là cực kì tốt và nó đã vượt qua mốc 50 triệu máy, bỏ xa tất cả các đối thủ khác trên thị trường. So với Xbox One là đối thủ gần nhất, PS4 đạt doanh số 53 triệu và Xbox One là 27.6 triệu, có nghĩa khoảng cách vẫn là gấp đôi.

Xét về doanh thu, PS4 đứng hạng 1 với 17.8 tỉ, chiếm 51% thị phần. Microsoft Xbox One về hạng 2 với 26 tỉ, thị phần 9.1%, đứng thứ ba là Nintendo với nền tảng chơi game 3DS/2DS doanh thu 2.6 tỉ, 8% thị phần.

market share 2

Xếp hạng doanh thu mang về của các nền tảng chơi game năm 2016, PS4 top 1

Nói về tăng trưởng, Nintendo đã thực sự bị bỏ lại quá xa so với hai đối thủ. Trừ phi Switch duy trì đà thành công trong cả năm tới, nếu không Nintendo sẽ rất khó để bắt kịp Microsoft và Sony. Hiện tại, phản hồi của thị trường là rất tích cực cho họ.

Trái ngược, Microsoft và Sony thì đang kiếm bộn tiền. Đối với “kẻ thống trị” Sony, chỉ xét riêng tiền thu được từ việc bán nội dung trò chơi cũng đã đạt 4.4 tỉ không kể đến tiền thuê bao. Dự báo, họ sẽ sớm vượt qua mốc 5 tỉ USD trong năm nay.

market share 3

Sony dự báo sẽ còn tiếp tục kiếm được rất nhiều tiền từ nền tảng chơi game của mình

Nguồn: IHS.

Check Also

Sony bị kiện ở Úc vì từ chối hoàn tiền cho game thủ PlayStation

Công ty Nhật Bản đã bị lôi ra tòa với cáo buộc vi phạm luật …

Thông số PS5 từ Sony: đồ họa 8K, ổ cứng SSD, ray tracing, tương thích ngược PS4

Tờ Wired đã phỏng vấn độc quyền với Mark Cerny, một người đang tham gia phát …

Leave a Reply