Sony công bố giá bán TV Bravia OLED A1E, khởi điểm từ 5.000 USD cho kích thước 55 inch

Bravia OLED A1E 1

Sony công bố TV Bravia OLED A1E tại CES 2017 (ảnh: Engadget)

Sản phẩm ấn tượng nhất của Sony tại triển lãm CES hồi đầu năm và được nhiều người mong đợi cuối cùng đã có thông tin về giá bán. Và nó hẳn khiến nhiều người rất thất vọng!

Chúng tôi đang nói đến chiếc TV đã thu hút nhiều sự quan tâm của giới công nghệ khi nó chính thức đánh dấu sự quay trở lại của hãng điện tử Nhật Bản tại thị trường TV OLED sau 10 năm. Bravia OLED A1E (phân biệt với Bravia Z/X/W/R là các dòng TV LCD) đã chính thức có giá bán và ngày lên kệ tại thị trường Bắc Mĩ. Trước đó đại diện Sony có trả lời phóng viên flatpanel rằng A1E được định vị ngang hàng với dòng TV LCD hàng đầu Z9D, nên mức giá cũng sẽ tương đương. Bây giờ thì họ đã chính thức xác nhận điều đó.

Với kích thước 65 inch, bạn sẽ phải chi số tiền lên đến 6.500 USD tương đương 150 triệu VND (rẻ hơn 500 USD so với kích thước 65 inch model Z9D). Rẻ hơn và nhỏ hơn, kích thước 55 inch sẽ có giá 5.000 USD, xấp xỉ 115 triệu VND.

Video quảng bá Bravia OLED A1E, nhấn mạnh vào độ phân giải Ultra HD với hơn 8 triệu điểm ảnh, công nghệ hình ảnh HDR, công nghệ âm thanh độc quyền Acoustic Surface, thiết kế độc đáo,…

Ngài Kevin Brinkman, Giám đốc Marketing Sản phẩm, TV và máy chiếu khu vực Bắc Mĩ cho biết đầy tự hào: “Với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển OLED, Sony hân hạnh ra mắt sản phẩm TV Bravia OLED A1E, TV OLED màn hình lớn được thương mại hóa đầu tiên của chúng tôi. Công nghệ OLED đã phát triển được một thời gian dài, với vi xử lí 4K HDR X1 Extreme hàng đầu, đây là thời điểm thích hợp để quay lại thị trường TV OLED. A1E là một chiếc TV mang trong mình sức mạnh kết hợp của bộ xử lí tín hiệu hình ảnh độc quyền, một thiết kế nổi bật, trở thành điểm nhấn ấn tượng nhất trong phòng khách của bất cứ ai.”

Điều đáng tiếc duy nhất của A1E có lẽ là ở công nghệ OLED, khi nó buộc phải sử dụng WOLED của LG Display thay vì RBG (OLED “chính tông”). Đó chính là công nghệ có mặt trên các màn hình OLED chuyên nghiệp của Sony với đầy những giải thưởng danh giá và những lời tán tụng, nhưng nó không thể xuất hiện trên chính các sản phẩm tiêu dùng của hãng, như TV.

 

Nguồn: FlatpanelHD.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Leave a Reply