PS3 chuẩn bị kết thúc vòng đời khi Sony dừng hoạt động sản xuất tại Nhật Bản

ps3_super_slim_2_51f680037a6fe

Trang Slashgear đưa tin, Sony đã chuẩn bị cho sự chấm dứt sản xuất thế hệ máy chơi game PlayStation 3 tại Nhật Bản, đồng nghĩa việc kết thúc vòng đời của PS3 trong tương lai không xa.

Hiện tại, sự chú ý của mọi người đều đã quay sang thế hệ mới nhất là PS4 với màn ra mắt phụ kiện PS VR và phiên bản PS4 Pro nâng cấp cấu hình, có lẽ sẽ không có nhiều sự tiếc nuối khi Sony chính thức dừng các hoạt động kinh doanh với PS3. Tuy nhiên, nếu bạn nào còn nhớ, PS3 là một hệ máy console đặc biệt của Sony khi nó mang đến nhiều cái đầu tiên. Ví dụ như đây là hệ máy chuyển sang dùng đĩa Blu-ray để cài trò chơi đầu tiên, mà chính nhờ quyết định này của Sony mà chuẩn đĩa Blu-ray (cũng do Sony phát minh) đã chiến thắng HD-DVD của “đồng hương” Toshiba trong cuộc chiến định dạng cách đây chục năm. Hay như PlayStation Network (PSN), dịch vụ streaming game của Sony với hơn 60 triệu thuê bao, cũng lần đầu tiên ra mắt cùng với PS3.

Ước tính, đã có hơn 83 triệu chiếc PS3 được bán ra, vậy nên kể cả khi nhà sản xuất đã dừng hoạt động kinh doanh, sẽ vẫn còn rất nhiều người chơi tiếp tục “chinh chiến” cùng chiếc PS3 của mình tại phòng khách trong nhiều năm nữa.

 

Nguồn: Slashgear.

Check Also

PS4 gameaxis

Giám đốc tài chính EA nói PS4 vẫn bán chạy gấp đôi Xbox One

Sony giới thiệu PS4 tại một triển lãm ở Trung Quốc (ảnh: gameaxis) Theo tờ …

Sony BenQ 2

Sony hợp tác BenQ, chứng nhận các màn hình chuyên game cho PS4

Sony vừa công bố mối quan hệ hợp tác với hãng BenQ nhằm cung cấp …

Leave a Reply