Sony vinh dự nhận hai giải Thành tựu từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kì

89th Academy Awards, Scientific and Technical Achievement Awards

Ông Toshihiko Ohnishi trong buổi lễ trao giao giải của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh

Buổi lễ trao giải của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kì diễn ra vào tối thứ Sáu, ngày 11 tại khách sạn Beverly Wilshire ở Los Angeles, Mĩ đã xướng tên Sony hai lần với giải thưởng Thành tựu Khoa học và Kĩ thuật, vinh danh hai sản phẩm là máy quay phim KTS CineAlta F65 và Genesis (đồng phát triển với Panavision).

F65 là mẫu máy quay phim trang bị một cảm biến CMOS single-plate 8K, độ phân giải 20MP và là flagship của Sony, sản xuất từ năm 2011. Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh đã nhận xét về nó như sau: “đây là kẻ dẫn đầu ngành công nghiệp với cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao, dải tương phản xuất sắc, xuất nội dung đạt chuẩn 4K” và xem đó là cơ sở để trao giải. Kể từ khi được phát hành năm 2012, F65 được sử dụng nhiều ở các địa điểm quay video cho các mục đích như quay phim, hoạt động thương mại.

Trong khi đó, mẫu Genesis lại là thành quả hợp tác giữa Sony và công ty Mĩ Panavision. Chiếc camera KTS này trang bị một cảm biến CCD màu độ phân giải 12MP, tương thích chuẩn phim 35mm. Đây là camera KTS đầu tiên trên thê giới có thể chụp trực tiếp  gắn ống kính cho chuẩn phim 35mm. Viện Hàn lâm cho biết, đây là một sản phẩm mang tính đột phá trong ngành công nghiệp quay phim, khi các nhà làm phim lần đầu tiên chấp nhận sử dụng một chiếc camera KTS. Kể từ sau khi được công bố vào năm 2005, nó được dùng trong nhiều bộ phim như Superman returns (2006), The Lookout (2007), 21 (2008), 2012Zombieland (2009), Captain America: The First Avenger (2011),…

89th Academy Awards, Scientific and Technical Achievement Awards

Fumihiko Sudo, đại diện Sony lên nhận giải lần hai

Nguồn: Sony.

Check Also

full-frame shootout

Đè bẹp cả Canon lẫn Nikon, Sony kiểm soát hoàn toàn thị trường máy ảnh full-frame ở Mĩ

Theo PetaPixel, Sony vừa thông báo với báo giới rằng họ đã giành được ngôi …

Billings

Lấy nét nhanh hơn, máy ảnh Sony đang ngày càng đe dọa vị thế của Canon và Nikon

Alpha A7R III   Tám giây. Đó là quãng thời gian một cowboy, cowgirl cần để …

Leave a Reply