Sony nắm giữ 1% lợi nhuận ngành smartphone, Samsung 9% và Apple 92% trong Q4/2016

18

Thật bất ngờ khi Sony chiếm được 1% lợi nhuận trong “miếng bánh” smartphone Q4/2016

Theo báo cáo từ Canaccord Genuity, hãng dẫn đầu thị trường smartphone trong Q4 năm 2016 đã kiếm được số lợi nhuận tương đương 92% toàn ngành. Cái tên mà chúng ta nghĩ ngay đến, chắc chắn là Apple, bởi hãng đã có thâm niên trong việc nắm giữ phần lớn lợi nhuận cả ngành smartphone, thậm chí, khi những nhà sản xuất khác bị thua lỗ, số tiền lãi của Apple và số ít khác cũng có lời còn vượt quá cả 100% lợi nhuận.

Canaccord Genuity đã tiến hành khảo sát với sáu nhà sản xuất bao gồm Apple, Samsung, Sony, Blackberry, LG và Microsoft. Có hai hãng bị thua lỗ trong quý vừa rồi là LG và Microsoft – bạn hoàn toàn có thể đoán được điều đó. Trong khi đó, Blackberry chỉ đạt mức lợi nhuận chưa đến 1% và Sony thì đúng 1%, hai tên tuổi hàng đầu là Samsung và Apple lần lượt có 9% và 92% trong tổng lợi nhuận.

Thực tế kết quả kinh doanh của Sony Mobile trong cả ba quý năm tài chính 2016 cũng đều cho tăng trưởng dương dù không đáng kể, tuy nhiên, so với thời kì chỉ toàn bị âm trước kia thì cũng đã khởi sắc rất nhiều rồi. Năm nay, hãng có lẽ vẫn sẽ lại tung ra khoảng 7 mẫu smartphone, trong đó có bốn mẫu thuộc phân khúc cao cấp trên 10 triệu đồng hòng nâng cao mức lợi nhuận kiếm được. Trong năm 2016, XZ có thể xem là “vị cứu tinh” cho hãng, hy vọng các máy kế nhiệm sắp tới cũng đạt thành công tương tự.

Nguồn: Investors.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Tin này bị load lại sao?

Leave a Reply