Sony – kẻ mang tương lai kĩ thuật số vào trong bệnh viện

medical-1

Phòng chờ của Bệnh viên Nhi Alder Hey được trang bị một hệ thống bể cá kĩ thuật số, giúp trẻ em vui chơi giải tỏa những căng thẳng trước giờ khám

Ở khu vực châu Âu và nhiều nơi khác, tập đoàn từng được biết tới với các sản phẩm tiêu dùng danh tiếng như Walkman, Vaio,… đang giúp các bệnh viện nâng cao dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực về họ, đặc biệt là nhóm bệnh nhân nhí. Các em luôn thường trực một nỗi lo sợ mỗi khi phải vào bệnh viện thăm khám. Và Sony đã “giải cứu” các em nhỏ khỏi nỗi phiền muộn đó, bằng các kinh nghiệm chuyên môn đã được tích lũy trong ngành công nghiệp giải trí, đặt vào các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại nhất, tiên tiến nhất để mang đến nhóm người dùng mới mẻ rất đặc biệt này. Một cách tiếp cận hoàn toàn mới!

Điều đó đang diễn ra tại Bệnh viện Nhi Alder Hey, Liverpool, Anh quốc. Sony đã thiết lập một mối quan hệ hợp tác ở đây từ năm 2014 khi họ nhìn thấy cơ hội. Nhu cầu đối với các dịch vụ khám chữa bệnh thường tăng trưởng đều đặn và ít khi bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống thất thường của nền kinh tế. Mặc dù chúng ta luôn luôn cố gắng tránh phải vào bệnh viện nhiều nhất có thể, dĩ nhiên, chẳng ai vui vẻ gì khi cứ phải ra vào đó liên tục. Và đối với các em nhỏ, chúng càng không thể hiểu tại sao mình lại phải vào đây để khám bệnh. Trong tâm trí bọn trẻ thì bệnh viện với những cái áo trắng, sặc mùi kim tiêm và thuốc khử trùng,… chỉ là một nơi tồi tệ, khó chịu.

medical-3

Trước khi khám, các em có thể xem phim của Sony Pictures để giảm bớt lo âu, thông qua hệ thống máy chiếu của Sony cung cấp

Và Sony tin rằng mình có thể thuyết phục các em cảm thây thoải mái khi phải vào đây, dựa trên một danh mục đồ sộ của kho các tiện ích giải trí, tựa phim.

Nhờ có các nỗ lực “trẻ hóa” của Sony mà không khí bệnh viện đã không còn u ám và lạnh lẽo nữa, giờ đây nó trở nên ấm áp, thân thiện hơn nhiều với các em nhỏ. Phòng chờ được trang bị một hệ thống giải trí mà các em vẽ lên bề mặt cảm ứng những con cá hay sinh vật mà chúng thích, hình vẽ được truyền tải lên màn hình và các con vật đó sẽ “bơi” cùng nhau trong một bể cả kĩ thuật số. Hay tại một phòng chuẩn đoán siêu âm, máy chiếu sẽ phát cho các em các bộ phim như là Người Nhện để chúng xem, giảm bớt lo âu trước giờ khám.

Ludger Philippsen, người phụ trách bộ phận kinh doanh chăm sóc sức khỏe tại Sony Châu Âu chia sẻ, ông muốn biến Alder Hey trở thành bệnh viện nhi hàng đầu thế giới về hiệu quả giải tỏa căng thẳng. Việc thăm khám bỗng vì thế mà trở nên thật nhẹ nhàng với các em.

Và không chỉ có vậy, trong số các giải pháp mà Sony cung cấp cho bệnh viện, còn có cả công nghệ thông tin. Mỗi phòng mổ được trang bị một máy quay video có khả năng bao quát toàn bộ căn phòng, các phòng khác cũng có tương tự để ghi lại tường tận các hoạt động diễn ra. Với vị thế là hãng cung cấp cảm biến ảnh lớn nhất thế giới, Sony trang bị cho hệ thống máy quay hiện trường ở đây những bộ cảm biến chất lượng cao nhất. Thêm vào đó, các bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện khác ở bên ngoài có thể thể theo dõi quá trình giải phẫu theo thời gian thực thông qua các máy quay và công nghệ truyền tín hiệu của Sony. Giúp ích cho các hoạt động đào tạo và trao đổi y thuật như một giản đường hiện đại.

medical-2

Các trang bị hiện đại bậc nhất do Sony cung cấp

Các hình ảnh thu được có độ nét cao HD, tuy nhiên, Sony mong muốn trong tương lai Alder Hey sẽ có thể nâng cấp chúng lên 4K. Nhân viên Sony cũng làm việc tại đây để thường xuyên đưa ra các ý kiến cũng như tư vấn, hỗ trợ bất cứ khi nào bệnh viện cần, và ngược lại, người của bệnh viện cũng tích cực tham khảo để có thể ứng dụng các công nghệ hiện đại từ công ty.

Mặc dù không tiết lộ, nhưng việc cung cấp trang thiết bị máy móc cũng như phần mềm, gói quản lí đồng bộ đi kèm chắc chắn mang lại cho Sony một khoản tiền nhất định.

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

One comment

  1. Lê Đức Huy

    Được thế này thì mình cứ thích BV suốt 😀

Leave a Reply