Sony đã giao hơn 11 triệu TV LCD trong năm 2016, tăng trưởng 3.7%

android-tv-at-ifa-2016-2

Công ty chuyên nghiên cứu thị trường Witnews vừa đưa ra báo cáo về thị trường TV LCD trong năm 2016. Số lượng giao trên toàn cầu của TV LCD đạt 219 triệu chiếc, tăng trưởng 1.6% nhờ nhu cầu mua sắm mạnh mẽ của khu vực Bắc Mĩ và sự thăng hoa doanh số của các TV có màn hình lớn tại thị trường Ttung Quốc. Dự báo, trong năm 2017 tới đây, số lượng TV LCD có thể tăng lên 225 triệu đơn vị với mức tăng trưởng còn tích cực hơn, 2.6%. Witnews cho biết, nguyên nhân là do người ta càng ngày càng chuộng các mẫu TV có màn hình lớn với độ phân giải cao, phân khúc 50 inch trở lên có thể chiếm đến 30% tổng số và TV 4K Ultra HD cũng được dự báo sẽ chiếm 31.5%.

Một vài thông tin khác có liên quan đến Sony. Hãng vừa trình làng dòng TV mới Bravia OLED A1E tại CES 2017 và sẽ tiến công vào thị trường TV OLED trong mùa hè năm nay, mức giá ước đoán sẽ là ngang tầm với dòng flagship Z9D năm ngoái. Sử dụng các công nghệ phát hình và âm thanh do Sony tự phát triển như chip xử lí tín hiệu 4K HDR X1 Extreme, Acoustic Surface*,… và tấm nền mua từ LG Display. Hiện, công ty vẫn đang trụ hạng trong top 5 nhà sản xuất TV LCD trên thế giới với 11.7 triệu đơn vị được giao trong năm 2016, đạt mức tăng trưởng 3.7%.

tv-lcd-shipments-2016

Sony đã bán được 11.7 triệu đơn vị TV LCD trong năm 2016, xếp hạng 5

*Về công nghệ Acoustic Surface trên dòng TV A1E, tại CES 2017 thì nhiều chuyên gia cho rằng đó là công nghệ Sony mua từ LG Display. Tuy nhiên, trong phản hồi gửi tới phóng viên trang flatpanel, đại diện Sony lại khẳng định đó là sản phẩm của quá trình tự phát triển, mặc dù các bộ truyền động là thứ công nghệ chung mang tính nguyên tắc. Các bằng sáng chế có liên quan của họ hiện đang chờ được giải quyết. Và dòng TV A1E của Sony vẫn là TV màn hình lớn đầu tiên trên thế giới được áp dụng công nghệ âm thanh dạng này.

Nguồn: DigiTimes.

Check Also

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Hệ thống CLEDIS được chọn làm màn hình nền tại trung tâm tin tức FOX News

Kênh tin tức FOX News vừa thành lập một trung tâm tin tức mới tại …

One comment

  1. Lê Đức Huy

    Mảng Bravia có lãi luôn rồi, mừng.

Leave a Reply