Samsung có thể chọn Sony làm nhà cung cấp pin cho Galaxy S8

s8

Samsung đã có một năm 2016 kinh hoàng với thảm họa của Galaxy Note 7, và chắc chắn công ty sẽ không để chuyện đó xảy ra thêm một lần nào nữa. Với sản phẩm sắp tới là Galaxy S8/S8 Plus, tập đoàn điện tử Hàn Quốc được cho là sẽ dốc toàn lực vào đây để lấy lại hình ảnh và vị thế của mình, bên cạnh quy trình kiểm tra pin gắt gao, các cải tiến mạnh mẽ, việc chọn nhà cung cấp pin cũng được tính toán rất cẩn thận. Một báo cáo mới đây từ WSJ cho biết, ngoài hai nhà cung cấp chính là Samsung SDI (công ty con) và Amperex Technology Ltd – một công ty con của TDK Corp (Nhật Bản), còn có sự tham gia của gã khổng lồ Nhật Bản là Sony.

Mặc dù đơn hàng của Sony nhỏ hơn nhiều so với hai nhà thầu chính, nhưng nó phần nào giúp Samsung “tự tin” hơn với khách hàng khi thuyết phục họ mua Galaxy S8. Việc sử dụng pin Sony cũng đánh dấu một sự thay đổi trong tư duy Samsung. Trước đây, Samsung cũng như nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khác luôn tìm cách nén dung lượng pin thật lớn vào trong một kết cấu càng nhỏ càng tốt. Điều này lại trái ngược với cách nghĩ của Sony nhiều năm qua, pin của Sony bền bỉ hơn do sử dụng chất liệu khác biệt, nhưng lại có dung lượng không cao như mong muốn của Samsung. Bản thân Sony cũng chính là hãng điện tử tiên phong trong công nghệ pin li-ion khi thương mại hóa công nghệ này đầu tiên trên thế giới, có thể nói, họ rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Sony đã bán một phần mảng sản xuất pin cho Murata hồi năm ngoái với giá 154 triệu USD. Tuy nhiên, gần đây họ thông báo quá trình chuyển đổi này bị hoãn cho đến tháng Bảy do một số vướng mắc về pháp lí. Nếu “trúng” thương vụ này, họ vẫn sẽ nhận được một khoản tiền. Hiện tại, đại diện của Murata, Sony và Samsung đều từ chối đưa ra bình luận.

Nguồn: CNET.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Tưởng bán mảng pin rồi nhỉ

Leave a Reply