[MWC 2017] XZ Premium là smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 835, thiết kế mới giúp tản nhiệt tốt hơn

Snapdragon 835

Không phải Galaxy S8, không phải LG G6, không phải Xiaomi Mi6 hay bất cứ chiếc smartphone nào khác, sản phẩm đầu tiên trên thế giới được trình làng với vi xử lí đầu bảng Snapdragon 835 của Qualcomm chính là Xperia XZ Premium của Sony – điều mà không ai ngờ đến!

Tại buổi lễ hôm qua, đại diện của Qualcomm cũng đã lên phát biểu về modem LTE X16 trang bị trên SoC Snapdragon của XZ Premium, hỗ trợ tốc độ download lên đến 1 Gigabyte. Và cho đến khi XZ Premium chính thức lộ diện, người ta mới xôn xao về việc bộ vi xử lí của máy chính là Snapdragon 835, vốn được cho là sẽ xuất hiện đầu tiên trên Galaxy S8 (bán tại Mĩ). Hôm qua, phía Qualcomm cũng đã xác nhận rằng Sony Mobile sẽ là hãng đầu tiên được dùng con chip di động hàng đầu này trên sản phẩm của mình. Dự kiến, XZ Premium sẽ được bán ra vào mùa xuân trong vòng 1-2 tháng tới, đồng nghĩa, máy có thể sẽ được bán ra sớm hơn Samsung Galaxy S8 (rò rỉ cho biết sẽ bán ra ngày 21 tháng Tư). Đối với người dùng VN, sẽ phải chờ đến tận tháng Sáu bởi cũng chưa chắc chắn XZ Premium sẽ được bán cùng đợt vs các máy XZs, XA1 và XA1 Ultra vào tháng Tư này. Tuy nhiên, việc được trang bị Snapdragon 835 phần nào đã cho Sony một lợi thế lớn so với LG hay HTC vì các flagship đầu năm của họ đều chỉ kịp dùng Snapdragon 821.

Ngoài ra, theo một tiết lộ khác từ chính Sony Mobile, trên XZ Premium họ đã thay đổi một chút trong thiết kế sản phẩm. Trước đây, bộ vi xử lí thường được đặt ở nửa trên thân máy, khá gần cụm camera cũng được “nhồi nhét” lên sát góc phía trên. Việc này đã gây một số khó khăn cho quá trình tản nhiệt khiến thân máy có cảm giác nóng khi cầm vào, đặc biệt là gần chỗ cụm camera ở nửa thân trên, và đồng thời cũng làm giảm hiệu suất hoạt động của camera. Trên XZ Premium (và có lẽ là từ này vê sau), bộ vi xử lí sẽ được chuyển xuống phía bên dưới để điều hòa hợp lí hơn, giúp người dùng không còn cảm giác quá nóng khi cầm vào máy nữa. Các bạn có thể xem thêm ảnh chú thích bên dưới.

heat 1

Vị trí cũ của bộ xử lí nằm ở chỗ mũi tên, nay đã được chuyển xuống phía dưới có đóng khung đỏ

heat 2

Module camera Motion EYE màu trắng với kích thước lớn

Nguồn: Phonearena, Techbang.

Check Also

Best UK Cheating Web Internet Dating Sites: Legit Discreet Web Online Dating Sites for Cheaters

Best UK Cheating Web Internet Dating Sites: Legit Discreet Web Online Dating Sites for Cheaters …

Posts, Branded Through “Class”

Posts, Branded Through “Class” Subsequently after again all at once My partner and i appeared …

Leave a Reply