[MWC 2017] Xperia XA1 và XA1 Ultra: mang trải nghiệm chụp hình cao cấp xuống smartphone tầm trung, camera 23MP tương tự Xperia X

xperia-xa1-1

Đúng như thông tin trước đó, Sony đã mang đến MWC 2017 hai thiết bị tầm trung kế nhiệm XA và XA Ultra với tên gọi chính xác là XA1 và XA1 Ultra. Một chiếc có màn hình 5 inch và một là phablet 6 inch, nâng cấp mạnh mẽ về camera được Sony Mobile hứa hẹn là “một trải nghiệm chụp hình cao cấp trong một thiết bị tầm trung”, với cấu hình cải tiến hơn nhiều so với đời 2016.

Chụp hình còn tốt hơn cả mong đợi của chính bạn.

Cả hai chiếc Xperia tầm trung năm nay đều được trang bị cụm camera từ chính Xperia X năm ngoái (bao gồm cả X Performance) – một điều mà bạn chắc chắn sẽ không thể ngờ được! Lần đầu tiên Sony mang cảm biến ảnh của dòng cao cấp xuống cho các máy tầm trung, với cảm biến IMX300 kích thước 1/2.3 inch có độ phân giải 23MP, khẩu độ f/2.0, chụp hình cực kì nhanh và chính xác với công nghệ Hybrid Autofocus.

Đối với camera selfie, XA1 sử dụng camera 8MP, góc rộng 23mm cực kì lí tưởng cho việc “tự sướng tập thể” còn XA1 Ultra lại sử dụng lại cụm camera có độ phân giải lớn 16MP kèm theo chống rung quang học (OIS), nhắm đến việc nâng cao chất lượng ảnh chụp thiếu sáng. Cả hai đều có tính năng “Hand Shutter” để chụp ảnh dùng cử chỉ tay thay vì phải bấm nút.

xperia-xa1-ultra-4

Các máy tầm trung năm nay sẽ được sử dụng cụm camera của các máy cao cấp năm ngoái

Thiết kế “edge-to-edge” tuyệt đẹp.

Thiết kế viền màn hình tràn cạnh của các máy đời 2016 được tán dương rất nhiều, do vậy hãng vẫn tiếp tục duy trì nó trong năm nay. Cả hai chiếc smartphone mới có màn hình 5 inch và 6 inch đều tràn ra sát viền, vát cong 2.5D, kết hợp độ phân giải lần lượt là HD và Full HD, công nghệ hiển thị mới cho trải nghiệm nghe nhìn sống động, tuyệt đẹp.

Với những đường diamond-cut tỉ mỉ ở viền trên và dưới, cạnh viền nhôm trở nên sắc hơn bao giờ hết, cộng với thiết kế loop-surface kế thừa từ XZ, mang lại cho bạn một cảm giác cao cấp, sang trọng. Ngoài ra, còn phải kể đến nâng cấp khác là USB-C cũng rất phù hợp với xu hướng công nghệ hiện nay, chỉ tiếc là do viền màn hình mỏng nên Sony Mobile đã quyết định không trang bị cảm biến vân tay cho hai máy.

xperia-xa1-5

Thiết kế không có nét mới

Hiệu suất ấn tượng.

Cả hai máy đều được trang bị bộ xử lí 8 nhân đến từ MediaTek, Helio P20. XA1 có 3GB ram và 32GB bộ nhớ, trong khi XA1 Ultra xịn hơn với 4GB ram và tùy chọn 32/64GB, chip nhớ công nghệ eMMC. Máy được cài sẵn hệ điều hành Android Nougat 7.0 khi xuất xưởng. Công nghệ quản lí và dọn dẹp Smart Cleaner giúp tối ưu hóa tài nguyên máy ở mức tốt nhất, trong khi đó, tính năng mới Xperia Actions sẽ học hỏi thói quen sử dụng hàng ngày của bạn, từ đó đưa ra các thiết lập để đảm bảo  chiếc smrtphone phục vụ bạn hữu ích nhất có thể.

Về thời lượng pin, vẫn giữ nguyên mức 2300 và 2700 mAh như thế hệ cũ, có công nghệ quản lí pin Qnovo và chế độ Stamina quen thuộc, chuẩn sạc nhanh từ MediaTek Pump Express+ 2.0.

Màu sắc và thời điểm bán.

Hai máy sẽ có bón tùy chọn là trắng, đen, vàng và hồng gần như XA và XA Ultra năm ngoái. Dự kiến sẽ bán ra vào tháng Tư năm nay tại VN.

xperia-xa1-2

xperia-xa1-3

xperia-xa1-4

xperia-xa1-ultra-1

xperia-xa1-ultra-2

xperia-xa1-ultra-3

xperia-xa1-ultra-5

Check Also

Posts, Labeled By way of “Earphones”

Posts, Labeled By way of “Earphones” Blackjack is really a sole connected with amongst the …

The Ideal Method So that you can De-ice Veggies recall Soldier Scallops

The Ideal Method So that you can De-ice Veggies recall Soldier Scallops Potential uses may …

One comment

  1. Vẫn không có cảm biến vân tay.hi vọng giá vãn tốt như đời 2016 thì cháy hàng

Leave a Reply