[MWC 2017] Xperia Touch, máy chiếu Android được kì vọng sẽ là tương lai của giao tiếp xã hội

Xperia Touch 4

Tại sự kiện CES 2017, Sony đã mang đến thiết bị có tên Xperia Tablet là một máy chiếu chạy Android, dùng để chiếu lên các mặt phẳng và người dùng sẽ tương tác với “màn hình ảo” được chiếu lên đó. Thực tế máy chiếu có thể “hô biến” các mặt phẳng thành màn hình cảm ứng không phải điều gì mới mẻ ở Sony, họ đã có những nguyên mẫu như thế từ vài năm trước rồi. Tuy nhiên, điều khiến công chúng ngỡ ngàng là tại sự kiện MWC lần này, Sony Mobile chính thức thông báo bán ra sản phẩm có tên Xperia Touch là một chiếc máy chiếu chạy nền tảng Android với mong muốn thay đổi cách thức giao tiếp hàng ngày của con người. Sản phẩm thú vị này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của giới công nghệ bởi nó khiến người ta liên tưởng đến chuyện tương tác với “màn hình ảo” trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Xperia Touch có thể chiếu lên bất cứ bề mặt phẳng nào một màn hình có kích thước từ 23 đến 80 inch, hỗ trợ thao tác cảm ứng đa điểm với tối đa 10 ngón bằng việc sử dụng một cảm biến hồng ngoại, kết hợp với camera 13MP có tốc độ ghi hình lên đến 60fps, phát hiện mọi cử chỉ và cú nhấp của bạn. Xperia Touch sử dụng nguồn sáng laser có độ sáng 100 lumens, công nghệ trình chiếu độc quyền SXRD từ các máy chiếu cao cấp, độ phân giải đạt 1366 x 768, độ tương phản 1 : 4000, cân nặng 932g. Về cấu hình, thiết bị chạy nền tảng Android Nougat 7.0 với SoC đến từ Qualcomm là Snapdragon 650, ram 3GB LPDDR3 và bộ nhớ 32GB eMMC, trang bị viên pin 1200 mAh. Các kết nối bao gồm cổng USB-C, bluetooth, NFC, HDMI,…

Xperia Touch 1

Xperia Touch 2

Xperia Touch không chỉ đơn giản là một máy chiếu cho gia đình, với việc hỗ trợ Google Assistant, giao tiếp giọng nói, chạy nền tảng Android (hỗ trợ Google Play) và các hoạt động kêu gọi lập trình viên viết ứng dụng riêng, rõ ràng Sony Mobile mong muốn biến nó trở thành một trung tâm kĩ thuật số trong nhà của bạn.

Bạn có thể gọi Skype, lên lịch vui chơi cuối tuần, xem thông báo thời tiết, duyệt web, để lại lời nhắn cho người thân khi đi vắng đột xuất, chơi các trò chơi từ Google Play với bạn bè và người thân, xem phim,… thậm chí là kết nối với PS4 để chơi game trên một màn hình 60 hay 80 inch, phòng khi TV không đủ “phê” hoặc phải nhường cho ông bà. Nói chung, bạn có thể làm mọi việc như với một chiếc tablet chạy Android bình thường khác.

Giá bán cho Xperia Touch là 1500 euro, cho phép đặt hàng ngay từ bây giờ và sẵn sàng lên kệ vào cuối mùa xuân này tại châu Âu.

Xperia Touch 5

Gọi điện cho người thân thông qua một màn hình lớn

Xperia Touch 7

Hiển thị lịch công việc và thư giãn của bạn trong ngày

Xperia Touch 6

Cùng giải trí với bạn bè, người thân

Xperia Touch 3

Giao diện tương tự như tablet nhưng lớn hơn, hiển thị được nhiều thông tin hơn

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply