ISE 2017: Hệ thống CLEDIS giá 2 triệu USD, TV Bravia PRO Z9D 100 inch 70 000 USD,…

oled-screen-at-ise-2017

LG trình diễn tại SIE 2017 hệ thống màn hình OLED ghép nối mới nhất của họ (ảnh: blooloop)

Bạn có thấy ấn tượng với màn hình uốn lượn khổng lồ ở trên? Đó chính là hệ thống màn hình ghép nối của LG đã trình diễn tại sự kiện ISE 2017, diễn ra từ 7 – 10 tháng Hai vừa qua tại thành phố Amsterdam, Hà Lan. Đây là sự kiện thường niên trình diễn tập trung vào các hệ thống màn hình khổng lồ, các giải pháp dành cho doanh nghiệp, các máy chiếu hi-end hay các công nghệ “tương lai” còn đang ở mức ý tưởng, nguyên mẫu. Tại sự kiện năm nay, rất nhiều các tên tuổi lớn đã mang đến những “món đồ chơi” đắt đỏ hiện đại nhất của mình, LG như bạn thấy ở trên (công nghệ OLED này ở một tầm cao hơn so với OLED họ đang áp dụng lên TV), Sharp với hệ thống màn hình LCD ghép nối lớn nhất thế giới, hay Panasonic, NEC, Canon,… cũng đều có mặt, cùng hàng tá những hãng công nghệ lạ lẫm khác. Trong số đó, dĩ nhiên không thể thiếu Sony của chúng ta. Năm nay, hãng mang đến sự kiện rất nhiều sản phẩm cũng như giải pháp chuyên nghiệp hàng đầu của mình mà chúng ta sẽ điểm qua một vài cái nổi bật ở bài viết này.

Nếu nói bộ phận Hình ảnh & Giải pháp là “người hùng thầm lặng” của Sony trong số các bộ phận điện tử, thì hệ thống CLEDIS đồng thời cũng chính là tuyệt tác hàng đầu của “người hùng” này, là niềm tự hào của hãng điện tử Nhật Bản trong ngành công nghệ. Sony đã mang nó đến CES hồi tháng Một và lần này là sự kiện ISE, nhằm giới thiệu nhiều hơn CLEDIS với công chúng cũng như các chuyên gia trong ngành về hệ thống hiển thị có thể xem là “không có đối thủ trực diện” tại thời điểm này.

sony-at-ise-2016-3

Hệ thống CLEDIS “siêu khủng” tại ISE 2017 (anh: blooloop) 

Bằng cách đóng gói các bóng đèn LED chất lượng cao thành một chùm với kích thước siêu nhỏ chỉ 0.003 mm vuông đóng vai trò làm một điểm ảnh, họ đã tạo ra các đơn vị màn hình con mà mỗi chiếc, lại có đến 99% bề mặt là một vùng đen hoàn toàn – không có điểm ảnh, diện tích toàn bộ điểm ảnh khi gom lại chỉ bằng 1% tổng diện tích màn hình và đó là một bước tiến vượt bậc so với trình độ công nghệ hiện nay. Và nhờ vậy, Sony đã có trong tay sản phẩm thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ MicroLED (một nhánh mới hoàn toàn của công nghệ LED).

*Để hiểu thêm về hệ thống CLEDIS, bạn đọc có thể xem thêm tại đây.

Giá bán của hệ thống CLEDIS cũng “khủng” tương ứng với trình độ công nghệ sản xuất ra nó. Với tùy chọn 8K x 2K kích thước 400 inch tại ISE 2017, ngốn của quý khách số tiền lên đến 2 triệu USD, khá hợp lí nếu so với thông tin trước đó về giá bán cho tùy chọn 220 inch 4K x 2K là 1 triệu USD như sonyfan từng đăng tải. CLEDIS được Sony nhắm đến môi trường ứng dụng chuyên nghiệp như cơ quan, doanh nghiệp, bảo tàng, trung tâm nghiên cứu hay chính phủ,… Tại ISE, trong số các nội dung được chuẩn bị trước, có concept thiết kế mẫu xe XL1 của tập đoàn danh tiếng Volkswagen, rõ ràng chỉ có những đối tượng đặc biệt tầm cỡ này mới đủ sức để “chơi” một hệ thống đắt tiền đến vậy.

Căn phòng mái vòm trình diễn khả năng trình chiếu rất ấn tượng của tổ hợp 5 chiếc máy chiếu GTZ280 của Sony, giá mỗi chiếc là 60 000 USD (video: DreamtekTV)

Sau CLEDIS, mời các bạn tham quan đến sản phẩm tiếp theo của hãng: máy chiếu laser 4K GTZ280, một trong những chiếc máy chiếu cực đắt đỏ của Sony dù chưa phải đắt nhất.

Sử dụng nguồn sáng laser Z-Photphor với công nghệ trình chiếu SXRD độc quyền, độ sáng lên đến 5 000 lumens, đây là sản phẩm hướng đến ngành công nghiệp của Sony. Thích hợp cho các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng để trình bày thiết kế công nghiệp, mô phỏng chuyến bay, CAD, hoạt động nghiên cứu hay hội thảo,…

z9d-2

Sony cũng mang đến TV Bravia Z9D siêu cấp kích thước 100 inch 

Sony đồng thời cũng mang đến SIE 2017 mẫu TV cao cấp nhất của họ, Z9D với tùy chọn kích thước 100 inch được xếp vào nhóm Bravia Professional Display. Kết hợp chất lượng hình ảnh dẫn đầu ngành công nghiệp, chi phí vận hành thấp, các gói tính năng chuyên môn cao được lựa chọn tích hợp vào sản phẩm,… Z9D sẽ là sự lựa chọn hợp lí cho phòng tiếp tân khách sạn, đại sảnh cơ quan, nhà ăn tập thể hay phòng thể thao của trường học,… Ngoài ra, Sony còn cung cấp một gói giải pháp đi kèm giúp tăng khả năng tương tác với màn hình cỡ lớn của Z9D bằng cảm ứng vuốt chạm, thích hợp để mô tả trong các hoạt động du lịch, tham quan, cửa hàng bán lẻ, trường học…

Giá bán đề nghị của mẫu Bravia Pro Z9D kích thước 100 inch vào khoảng 70 000 USD.

Trên đây mới chỉ là ba sản phẩm tiêu biểu của Sony tại SIE 2017, vẫn còn rất nhiều giải pháp đắt đỏ và tiên tiến khác mà hãng mang đến đây như máy chiếu laser mới dùng trong văn phòng, mạng IP, máy quay phim, camera IP, camera giám sát, lưu trữ dữ liệu,…

sony-at-ise-2016-1

Gian trưng bày của Sony tại ISE 2017 (ảnh: digitalav)

sony-at-ise-2016-2

Đại diện Sony đang thuyết trình về các giải pháp nghe nhìn chuyên nghiệp mới (ảnh: digitalav)

sony-at-ise-2016-4

Sony cũng đồng thời trưng bày các mẫu máy chiếu laser 4K của mình (ảnh: digitalav)

sony-at-ise-2016-5

Các giải pháp của Sony được sử dụng trong môi trường như phòng họp, hội thảo, trường đại học, cơ quan,… (ảnh: digitalav)

Toàn cảnh ISE 2017

 Ý tưởng “T” (table) của chương trình Future Lab

 

Nguồn: Blooloop, Digital AV, Sony.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Leave a Reply